Chuỗi nhà hàng ở Nhật Bản loại bỏ gia vị khỏi bàn sau video lan truyền

Biển hiệu của một nhà hàng “Gyoza no Ohsho” được nhìn thấy ở Tokyo vào ngày 14 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Hiroaki Wada)

TOKYO – Chuỗi nhà hàng bánh bao và cà ri “gyoza” lớn ở Nhật Bản đã loại bỏ gia vị khỏi bàn tại các chi nhánh của họ sau một loạt video lan truyền bao gồm hành vi sai trái của khách hàng và cảnh quay gây lo ngại về sức khỏe.

Tập đoàn dịch vụ thực phẩm Ohsho có trụ sở tại Kyoto, điều hành chuỗi nhà hàng “Gyoza no Ohsho” và nhà điều hành “Curry House CoCo Ichibanya” Ichibanya Co., có trụ sở tại thành phố Ichinomiya, tỉnh Aichi, là những công ty lớn mới nhất đã loại bỏ gia vị từ các bảng.

Dịch vụ Thực phẩm Ohsho thông báo rằng họ đã loại bỏ tất cả các gia vị như nước sốt gyoza, dầu ớt và giấm khỏi bàn ăn bắt đầu từ ngày 11 tháng 2. Giờ đây, nước sốt được đặt trong các đĩa nhỏ và dầu ớt và các loại gia vị khác được cung cấp bởi nhân viên quán ăn theo yêu cầu từ khách hàng.

Trong một video được quay trực tuyến, một con côn trùng được cho xuất hiện trong lọ nước sốt bánh bao tại một nhà hàng Gyoza no Ohsho. Đáp lại, nhà điều hành đã đưa ra một bình luận trên trang web của mình vào ngày 9 tháng 2, nói rằng: “JBAH đã xác nhận thực tế rằng một sự cố tương tự như thời gian và nội dung của video đã xảy ra tại một trong những nhà hàng nhượng quyền của JBAH.” Tất cả nước sốt trong chi nhánh đã được xử lý và một trung tâm y tế công cộng rõ ràng đã xác nhận tình hình quản lý vệ sinh.


Biển hiệu của nhà hàng “Curry House CoCo Ichibanya” được nhìn thấy ở Tokyo vào ngày 14 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Hiroaki Wada)

Ichibanya cũng loại bỏ dưa chua và nước sốt “fukujinzuke” khỏi bàn tại tất cả 1.217 cửa hàng của mình ở Nhật Bản và thay đổi chính sách trong tháng này để chỉ phục vụ dưa chua và nước sốt sau khi nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng.

Video một khách hàng ăn fukujinzuke trực tiếp từ hộp bằng thìa tại bàn trong nhà hàng Curry House CoCo Ichibanya đã lan truyền trên mạng xã hội khoảng ba năm trước. Nhà điều hành cho biết về động thái mới nhất của mình: “JBAH đã xem xét mối quan tâm của khách hàng và tăng cường các biện pháp kiểm soát vệ sinh.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yukako Ono, Digital News Center)

Từ khóa: Chuỗi nhà hàng ở Nhật Bản loại bỏ gia vị khỏi bàn sau video lan truyền

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like