Chuỗi nhà hàng Tokyo rút đơn kháng cáo đối với trường hợp hạn chế COVID

Chủ tịch Global Dining Inc. Kozo Hasegawa, trái và luật sư Rintaro Kuramochi tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 16 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một nhà điều hành chuỗi nhà hàng có trụ sở tại Tokyo tiết lộ hôm thứ Ba rằng họ đã rút đơn kháng cáo đối với một vụ kiện, trong đó họ yêu cầu chính quyền thủ đô Tokyo bồi thường thiệt hại vì đã yêu cầu giảm giờ làm việc trong đại dịch coronavirus.

Thông báo của Global Dining Inc., công ty điều hành hàng chục nhà hàng, đưa ra phán quyết cuối cùng vào tháng 5 của Tòa án Quận Tokyo, nêu rõ lệnh này là bất hợp pháp, nhưng Thống đốc Tokyo Koike Yuriko, người đã ra lệnh, không có lỗi .

Luật sư Rintaro Kuramochi của nguyên đơn cho biết trong một cuộc họp báo ở Tokyo, nhà điều hành nhà hàng đã đưa ra quyết định rút lui “vì ngày càng có nhiều khả năng yêu cầu kiểm tra chéo của Thống đốc Koike sẽ bị từ chối”.

Trong quá trình tố tụng miệng đầu tiên tại Tòa án Tối cao Tokyo hôm thứ Ba, chính quyền thủ đô tuyên bố việc thẩm tra thống đốc là “không cần thiết”, trong khi Thẩm phán chủ tọa Yasushi Kanokogi bày tỏ ý định quyết định sau các phiên điều trần tiếp theo.

Sau sửa đổi năm ngoái đối với luật các biện pháp đặc biệt về virus coronavirus, các tỉnh có thể yêu cầu các nhà hàng và các doanh nghiệp khác cắt giảm giờ hoạt động của họ trong tình trạng khẩn cấp nếu họ bất chấp yêu cầu ban đầu mà không có lý do chính đáng.

Các nhà hàng do Global-Dining điều hành nằm trong số 2.000 cơ sở không tuân thủ yêu cầu đóng cửa trước 8 giờ tối theo tình trạng khẩn cấp COVID-19 được ban hành vào đầu tháng 1 ở khu vực Tokyo và các tỉnh khác, theo phía nguyên đơn.

Từ khóa: Chuỗi nhà hàng Tokyo rút đơn kháng cáo đối với trường hợp hạn chế COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like