Chuỗi quán rượu lớn của Nhật Bản xin lỗi sau dòng tweet của khách hàng về côn trùng trong thức ăn

Hình ảnh hình ảnh này cho thấy một bảng hiệu của một quán rượu Uotami. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Một chuỗi quán rượu lớn ở Nhật Bản izakaya đã xin lỗi vào ngày 17 tháng 11, sau khi dòng tweet của một khách hàng cho thấy côn trùng trong thức ăn của họ đã lan truyền vào đầu giờ ngày 16 tháng 11 và kích động một làn sóng chỉ trích.

Theo các bài đăng trên Twitter và các thông tin khác, khách hàng được cho là đã đến thăm chi nhánh Akabane Higashiguchi Ekimae của quán rượu Uotami izakaya ở phường Kita, Tokyo, cùng một số người khác.

Ngoài hình ảnh hàng chục chấm nhỏ li ti màu nâu giống côn trùng nổi trên một đĩa súp nhỏ lấy từ món lẩu Motsunabe, khách hàng còn tweet: “Tôi đã gọi một nồi lẩu Motsunabe và có khoảng 1.000 con côn trùng trong đó, “” Có cả côn trùng trong các món ăn khác nữa; thật kinh tởm “,” Tôi đã ăn một nửa số đó “, v.v.

Họ cũng đăng tải rằng họ không hài lòng với phản ứng của nhân viên khi họ phàn nàn với cửa hàng về việc “bị nhiễm côn trùng”. Tính đến tối 17/11, những hình ảnh và dòng tweet vẫn được lan truyền liên tục trên mạng.

Người điều hành cửa hàng, nhà hàng khổng lồ Monteroza Co. có trụ sở tại Musashino, Tokyo, đã thừa nhận sự ô nhiễm đối với tờ Mainichi Shimbun vào ngày 17 tháng 11, nói rằng, “Có vẻ như một số lượng lớn côn trùng giống rệp đã được trộn vào do không được rửa sạch bằng tiếng Trung Quốc. bắp cải. Điều này lẽ ra không nên xảy ra và JBAH xin lỗi sâu sắc đến khách hàng của mình. ”

Theo bộ phận kế hoạch và phụ trách chung của Monteroza, một nhân viên của trụ sở chính đến làm việc vào sáng ngày 16 tháng 11 đã xác nhận một email gửi đến “trung tâm dịch vụ khách hàng” với khiếu nại tương tự về cửa hàng Uotami. Cùng ngày, trung tâm y tế công cộng phụ trách cửa hàng cũng thông báo với công ty rằng họ sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ.

Về kết quả kiểm tra, một đại diện của bộ phận giải thích với Mainichi Shimbun, “Không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ vấn đề nào về vệ sinh trong nhà bếp, nhưng có ý kiến ​​cho rằng vấn đề có thể là do vệ sinh không đầy đủ mà không được. loại bỏ đúng cách các loại côn trùng như rệp bám trên bắp cải Trung Quốc. ” Công ty vẫn đang điều tra các chi tiết.

Người ta cũng thấy rằng khiếu nại của khách hàng đã không được thông báo một cách suôn sẻ từ quán rượu đến trụ sở chính. Người phụ trách cho biết, “JBAH tin rằng phản hồi của JBAH đối với khách hàng khi nhận được khiếu nại cũng không phù hợp và JBAH sẽ cố gắng ngăn chặn sự tái diễn bằng cách thực hiện triệt để việc quản lý vệ sinh và đào tạo nhân viên tại tất cả các cơ sở của JBAH để loại điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nữa. ”

Monteroza là một trong những công ty dịch vụ ăn uống lớn của Nhật Bản, điều hành một số thương hiệu quán rượu izakaya. Một trong số đó là Uotami, có khoảng 500 cửa hàng trên khắp cả nước.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuka Obuno, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Chuỗi quán rượu lớn của Nhật Bản xin lỗi sau dòng tweet của khách hàng về côn trùng trong thức ăn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like