Chương trình tin tức Nhật Bản quảng cáo bị đóng sầm vì phân biệt đối xử với phụ nữ đã ngừng hoạt động

Ảnh tập tin này cho thấy trụ sở của TV Asahi Corp. tại phường Minato của Tokyo (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

TOKYO – TV Asahi Corp. đã ngừng quảng cáo trực tuyến cho chương trình tin tức buổi tối của Hodo Station sau khi nhiều người chỉ trích quảng cáo là phân biệt đối xử với phụ nữ, và đăng lời xin lỗi trên tài khoản Twitter chính thức của chương trình vào ngày 24 tháng 3.

Thẻ bắt đầu bằng # “HoSta”, viết tắt của Hodo Station, “lỗi thời” và các thuật ngữ liên quan khác có xu hướng trên Twitter ở Nhật Bản.

Đoạn phim quảng cáo cho thấy một phụ nữ trẻ dường như vừa đi làm về, vừa nói vừa đối diện với khán giả. Với một nụ cười trên môi, cô ấy nói những điều bao gồm: “Đồng nghiệp cấp cao của tôi sau thời gian nghỉ sinh đã trở về làm việc với đứa con của họ, và điều đó thật dễ thương”, “Một số chính trị gia cuối cùng cũng đặt khẩu hiệu của họ là bình đẳng giới, nhưng như tại thời điểm này, nó đã quá lỗi thời “và,” Tôi đã mua kem dưỡng da. Đó là một sản phẩm thực sự tốt. ” Nhận ra rằng chương trình tin tức sắp bắt đầu, cô ấy nói, “Ồ, đã 9:54 tối, tôi có thể bật tin tức được không?” Sau đó, dòng chữ, “Người này chắc chắn đang theo dõi HoSta” xuất hiện trên khuôn mặt của cô ấy.

Nhiều người đã coi thường quảng cáo trên mạng là coi thường thực tế rằng có một khoảng cách giới tính ở Nhật Bản. Một số bình luận đăng trên mạng có nội dung: “Có phải là xấu khi đưa bình đẳng giới lên làm khẩu hiệu không? Họ có tin rằng bằng cách bắt một người phụ nữ nói như vậy là đã đạt được điều đó không?” và, “Tôi không hiểu tại sao họ phải bắt cô ấy nói ‘nó quá lỗi thời’ một cách thản nhiên như vậy.”

Những lời lẽ xuất hiện trên khuôn mặt của người phụ nữ cũng kéo theo những lời chỉ trích. Một bình luận được đăng trên Twitter có nội dung: “Có đầy những định kiến ​​ác ý rằng phụ nữ trẻ không biết gì và không xem các chương trình thời sự”, trong khi một người khác chỉ ra cách sử dụng thuật ngữ “koitsu”, một cách bất lịch sự để nói “người này” đề cập đến nữ diễn viên đang làm trò cười của phụ nữ.

Mặt khác, có khá nhiều bài đăng lên án hoặc đặt câu hỏi về những lời chỉ trích như vậy đối với quảng cáo, bao gồm một bình luận của một người rõ ràng coi quảng cáo là mỉa mai chống lại chính trị rằng, “Nếu bình đẳng giới thực sự được thúc đẩy, nó sẽ đã đạt được mà không cần phải sử dụng khẩu hiệu như vậy “và hỏi người khác tại sao họ không hiểu thông điệp ẩn. Một bài đăng khác chỉ ra rằng vấn đề thực sự là cách diễn đạt kém trong quảng cáo.

Một bài đăng bao gồm lời xin lỗi và lời giải thích đã được đăng trên tài khoản Twitter chính thức của chương trình với dòng tiêu đề: “Về quảng cáo trực tuyến gần đây của chúng tôi.” Nó viết, “Quảng cáo trực tuyến gần đây của chúng tôi được tạo ra với mục đích làm cho chương trình trở nên quen thuộc hơn với mọi người ở mọi lứa tuổi. Về vấn đề giới tính, mặc dù chúng tôi đã cố gắng truyền đạt ý tưởng rằng trong khi người ta chỉ ra rằng Nhật Bản tụt hậu so với quan điểm toàn cầu, chúng ta đang ở trong thời đại đưa nó (bình đẳng giới) vào thực tế ngoài cuộc thảo luận. Tuy nhiên, chúng tôi đã không truyền tải đúng ý tưởng của mình. ”

Risa Tanaka, cựu biên tập viên chính của Sendenkaigi và là chủ tịch của Trường Thiết kế Dự án Sau đại học, cho biết, “Không rõ ai là mục tiêu và những gì họ muốn truyền tải, và đoạn quảng cáo để lại cho khán giả một cảm giác kỳ lạ.”

Cô ấy nói thêm, “Tôi không nghĩ họ có ý định thúc đẩy bất bình đẳng giới. Có thể họ muốn nói, ‘Đã lỗi thời khi các chính trị gia cố ý đề cập đến bình đẳng giới’, đồng thời làm cho nó (chương trình) cảm thấy quen thuộc hơn với phụ nữ, những người nhạy cảm trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ sinh con, chăm sóc sắc đẹp cho đến chính trị. ”

Tuy nhiên, Tanaka cũng chỉ ra những vấn đề với cách diễn đạt mà người phụ nữ sử dụng.

Cô ấy giải thích, “Cảm giác trống rỗng, như thể cô ấy được tạo ra để nói những điều đó. Cách diễn đạt ‘koitsu’ nghe cũng có vẻ trịch thượng và nhìn chung ngôn ngữ được sử dụng không hướng đến chi tiết. Quảng cáo không thể gây được thiện cảm. Tôi nghĩ nó đã bị chỉ trích vì đoạn quảng cáo thiếu cân nhắc như vậy. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuka Obuno, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số Tích hợp)

Từ khóa: Chương trình tin tức Nhật Bản quảng cáo bị đóng sầm vì phân biệt đối xử với phụ nữ đã ngừng hoạt động

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like