Chuyển đổi công nghệ: Mô hình tàu thám hiểm mặt trăng tí hon của Nhật Bản sẽ được bán trong năm nay

Robot mặt trăng Sora-Q, phiên bản bán lẻ đã được Tomy Company, Ltd công bố, được nhìn thấy trong một hình ảnh do công ty công bố.

TOKYO – Một mô hình bán lẻ robot mặt trăng của Nhật Bản, được tạo ra trong nỗ lực chung giữa cơ quan vũ trụ Nhật Bản và nhà sản xuất đồ chơi Transformers, đã được công bố với giới truyền thông ở đây vào ngày 13 tháng Tư.

Xe thám hiểm mặt trăng Sora-Q của Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) sẽ phóng vào tháng 8 này hoặc muộn hơn trên tàu đổ bộ mặt trăng Smart Lander for Investigating Moon (SLIM). Sora-Q được phát triển cùng với Tomy Company Ltd. và những công ty khác sử dụng ý tưởng từ các mô hình Transformers của nhà sản xuất đồ chơi. Sora-Q có đường kính 8 cm có hình tròn trước khi hạ cánh, nhưng tách ra và mở rộng sang trái và phải để có hình dạng giống phương tiện từng ở trên bề mặt mặt trăng. Phiên bản bán lẻ, được gọi là Sora-Q Flagship Model, giữ lại khả năng thay đổi hình dạng này và có thể được điều khiển bằng ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh. Chủ sở hữu sẽ có thể cảm thấy như thể họ đang đi bộ trên bề mặt của mặt trăng ngay trong chính ngôi nhà của mình bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ thực tế tăng cường (AR) bằng cách sử dụng dữ liệu thực từ JAXA.

Buổi ra mắt, được tổ chức tại Spiral Hall ở phường Minato của Tokyo, có sự tham gia của phi hành gia Soichi Noguchi 57 tuổi và nhà thiết kế 44 tuổi Tomoe Shinohara, người được biết đến như một người đam mê không gian. Họ đã thảo luận về tình yêu chung của họ đối với không gian với các mô hình Sora-Q trước mặt họ.


Soichi Noguchi, phải, và Tomoe Shinohara mỉm cười khi cầm Sora-Q Flagship Model, ở phường Minato, Tokyo vào ngày 13 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Hiro Fukura)

Nhìn vào mô hình Sora-Q, Noguchi tán thành nói: “Việc di chuyển thứ gì đó cách xa 1 mét hay 370.000 km về cơ bản là giống nhau. Người ta có thể cảm thấy như họ đang điều khiển từ xa xe tự hành trên bề mặt mặt trăng.”

Đôi mắt của Shinohara sáng lên khi cô ấy nói, “Đối mặt với thử thách tạo ra thứ gì đó và gửi nó vào không gian là một hành động rất truyền cảm hứng. Tôi hy vọng Sora-Q sẽ truyền cảm hứng cho mọi người và mang lại cho họ cảm giác vui tươi.”

Sora-Q Flagship Model sẽ được bán vào ngày 2 tháng 9 tại các cửa hàng đồ chơi, đồ điện tử và cửa hàng bách hóa trên khắp Nhật Bản, cũng như thông qua trang mua sắm trực tuyến của Tomy, với mức giá đề xuất là 27.500 yên (khoảng 204 USD), đã bao gồm thuế. Một phiên bản đặc biệt gắn liền với anime đình đám Space Brothers, giới hạn 300 bản, sẽ có giá 33.000 yên (245 đô la) đã bao gồm thuế.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshihiro Enoki, Digital News Center)

Từ khóa: Chuyển đổi công nghệ: Mô hình tàu thám hiểm mặt trăng tí hon của Nhật Bản sẽ được bán trong năm nay

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like