Chuyển động để thông báo cho du khách về các quy tắc COVID của Nhật Bản trước khi cửa mở lại cho khách du lịch

Các minh họa do Cơ quan Du lịch Nhật Bản tạo ra cho thấy các biện pháp đối phó với nhiễm trùng đối với khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản.

TOKYO – Khi Nhật Bản mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài vào ngày 10 tháng 6, ngành du lịch và các cửa hàng bách hóa đặt nhiều hy vọng vào sự phục hồi kinh doanh của họ. Đồng thời, các động thái thông báo cho du khách nước ngoài về các quy trình đeo khẩu trang và các biện pháp đối phó virus khác của đất nước đang được tiến hành trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của COVID-19.

Số ca mắc COVID-19 mới đang có xu hướng giảm trên toàn cầu sau khi đạt đỉnh vào tháng Giêng nhờ tiến trình tiêm chủng và các yếu tố khác, và nhiều quốc gia đang nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới. Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế Thế giới, số người mắc mới vẫn ở mức khoảng 3,02 triệu người trên toàn thế giới trong tuần từ 30/5 đến 5/6, giảm 12% so với tuần trước. Khó có thể lường trước được việc Nhật Bản nới lỏng kiểm soát biên giới sẽ góp phần làm tăng số vụ việc mới ở mức độ nào.

Tại Hoa Kỳ, người ta đã chỉ ra rằng sự gia tăng tỷ lệ các trường hợp nhiễm trùng liên quan đến biến thể phụ BA.2.12.1 của biến thể omicron – 62% tính đến ngày 4 tháng 6 – là một yếu tố đằng sau sự lây lan gần đây của các bệnh nhiễm trùng ở quốc gia. Nam Phi, Mỹ và các nước châu Âu cũng đã xác nhận các trường hợp nhiễm vi khuẩn phụ omicron BA.4 và BA.5.

Tại Nhật Bản, đã có những báo cáo về việc nghi ngờ nhiễm trùng cộng đồng với những chất phụ này. Nhìn vào các đợt lây nhiễm trong quá khứ, nhiều người bị kích hoạt bởi các chủng đột biến đã xâm nhập vào Nhật Bản từ nước ngoài, chẳng hạn như làn sóng thứ năm do đồng bằng dẫn đầu và làn sóng thứ sáu do omicron gây ra. Có những lo ngại rằng việc mở lại cửa cho nhiều du khách hơn đến Nhật Bản có thể mang lại nguy cơ lây lan bệnh nhiễm trùng.

Cơ quan Du lịch Nhật Bản vào ngày 7 tháng 6 đã ban hành hướng dẫn về các biện pháp đối phó với sự lây nhiễm COVID-19 trước khi tiếp tục hoạt động du lịch trong nước. Bộ trưởng Du lịch Tetsuo Saito, người giám sát cơ quan, tuyên bố, “JBAH sẽ làm việc hướng tới việc khôi phục nhu cầu du lịch trong khi cân bằng các nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm với việc thúc đẩy các hoạt động kinh tế và xã hội.” Vì việc người dân ở nước ngoài không còn đeo khẩu trang, chìa khóa để đảm bảo các biện pháp kiểm soát vi rút hiệu quả có thể nằm ở việc liệu Nhật Bản có thể khiến khách du lịch trong nước hiểu các biện pháp phòng chống lây nhiễm của họ, bao gồm cả việc đeo khẩu trang hàng ngày hay không.

Theo hướng dẫn, các công ty lữ hành cần yêu cầu người tham gia tour đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp khử trùng và tránh “ba chữ C” trong không gian đóng cửa, nơi đông người và cơ sở tiếp xúc gần. Mặc dù đeo khẩu trang là không cần thiết đối với các hoạt động bao gồm đi bộ xuyên rừng và hái trái cây, các hướng dẫn này kêu gọi khách du lịch hạn chế nói chuyện ồn ào trong khi ăn uống. Để tránh sự nhầm lẫn của du khách nước ngoài, cơ quan đã tạo ra các tờ rơi minh họa để giải thích các bước chống lây nhiễm.

Trong các chuyến tham quan thử nghiệm gần đây do chính phủ Nhật Bản tiến hành trước khi dỡ bỏ lệnh cấm du lịch, một du khách nước ngoài đã được phát hiện bị nhiễm coronavirus. Do đó, hướng dẫn này kêu gọi các công ty lữ hành theo dõi lịch sử hoạt động của những người tham gia tour du lịch và hợp tác với các cuộc điều tra của các trung tâm y tế công cộng.

Yasutaka Mizuno, giám đốc Phòng khám chăm sóc sức khỏe toàn cầu ở Tokyo, người có kinh nghiệm về các bệnh truyền nhiễm và y học du lịch, lưu ý, “Cần phải nhanh chóng thực hiện các hành động để ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng dựa trên lịch sử hoạt động của những cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID- 19, với giả định rằng người mang coronavirus có thể lọt qua các cơ quan kiểm soát biên giới và xâm nhập vào đất nước. ”

Tuy nhiên, ông nói thêm, “Vì hiện tại không có khu vực nào lan truyền các biến thể mới có khả năng lây truyền cao, nên có thể không cần thiết phải nuôi dưỡng nỗi sợ hãi quá mức.”

Giáo sư Takasuke Fukuhara tại Đại học Hokkaido, người chuyên nghiên cứu về virus học, đã chỉ ra rằng, “BA.4 và các biến thể phụ khác được báo cáo chủ yếu ở nước ngoài có đặc tính dễ lây lan hơn một chút, nhưng chúng là các đột biến của chủng omicron trái ngược với các biến thể hoàn toàn mới. . Điều cần thiết là đảm bảo các biện pháp đối phó với nhiễm trùng, chẳng hạn như đeo khẩu trang trong đám đông và tiêm chủng, đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mikako Shimogiri, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Chuyển động để thông báo cho du khách về các quy tắc COVID của Nhật Bản trước khi cửa mở lại cho khách du lịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like