Chuyến thăm Nhật Bản của Giám đốc IOC Bach vào tháng 5 bị hoãn do virus coronavirus

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach (trên màn hình) vẫy tay chào Chủ tịch Ủy ban tổ chức Tokyo 2020 Seiko Hashimoto khi bắt đầu cuộc họp 5 bên của Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 tại Tokyo, vào ngày 28 tháng 4 năm 2021. (Franck Robichon / Ảnh hồ bơi qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Chuyến thăm dự kiến ​​của Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đến Nhật Bản vào giữa tháng 5 đã bị hoãn lại trong bối cảnh dịch nhiễm coronavirus bùng phát ở nước này, ủy ban tổ chức Thế vận hội Tokyo mùa hè này cho biết hôm thứ Hai.

Quyết định lên lịch lại chuyến đi của Bach được đưa ra sau khi chính phủ Nhật Bản vào tuần trước đã gia hạn tình trạng khẩn cấp do coronavirus bao phủ Tokyo và một số khu vực khác cho đến cuối tháng này trong bối cảnh làn sóng nhiễm trùng thứ tư.

Các quan chức cho biết chuyến thăm sẽ được sắp xếp lại vào tháng 6, do tình trạng khẩn cấp có hiệu lực vào cuối tháng trước sẽ được dỡ bỏ.

“Bằng cách theo dõi tình hình lây nhiễm coronavirus và các diễn biến khác, chúng tôi sẽ phối hợp để anh ấy có thể đến thăm sớm nhất có thể”, ban tổ chức cho biết.

Ban đầu, người đứng đầu IOC dự kiến ​​sẽ tham gia sự kiện rước đuốc ở Hiroshima vào ngày 17/5 và gặp Thủ tướng Yoshihide Suga vào ngày hôm sau, khoảng hai tháng trước khi Thế vận hội Tokyo khai mạc, các quan chức quen thuộc với kế hoạch cho biết trước đó.

Vào thứ Sáu, Suga đã mở rộng tình trạng khẩn cấp về coronavirus thứ ba của quốc gia ngoài thời gian dự kiến ​​kết thúc vào thứ Ba nhằm nỗ lực giảm thiểu số ca nhiễm trùng và giảm bớt căng thẳng cho hệ thống y tế.

Seiko Hashimoto, chủ tịch của ban tổ chức, cho biết hôm thứ Sáu rằng chuyến đi của Bach đến đất nước sẽ “rất khó khăn” trong hoàn cảnh.

Từ khóa: Chuyến thăm Nhật Bản của Giám đốc IOC Bach vào tháng 5 bị hoãn do virus coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like