Civic Group khai trương ‘trại trẻ’ thứ 2 của Nhật Bản tại Hokkaido

(Mainichi)

Một nhóm công dân hoạt động để bảo vệ trẻ em có nhu cầu ở thị trấn Tobetsu, Hokkaido, đã mở một “trại trẻ”, nơi cha mẹ có thể ẩn danh đưa trẻ sơ sinh mà họ không thể chăm sóc

Đây là dịch vụ thứ hai được mở trong nước sau một dịch vụ tại Bệnh viện Jikei ở thành phố Kumamoto.

Nhóm Civic Children SOS Hokkaido thông báo vào ngày 13 tháng 5 rằng họ đã mở một “hộp trẻ em.” Không giống như ở Kumamoto, nhóm không làm việc với bệnh viện hoặc bác sĩ tại cơ sở mới mở. Chính quyền tỉnh Hokkaido và văn phòng thị trấn Tobetsu đã nói chuyện với nhóm cùng ngày về việc chăm sóc y tế sau khi một trẻ sơ sinh được đưa vào chăm sóc, và yêu cầu họ không nhận trẻ sơ sinh. Nhóm nói rằng họ sẽ giữ cho hộp em bé mở, trong khi tiếp tục thảo luận vấn đề này với các chính phủ.

Người đứng đầu nhóm Shima Sakamoto, một cố vấn tâm lý được cấp phép, cho biết cô và hai người khác, bao gồm một nhân viên xã hội dành cho trẻ em đã bắt đầu chạy thử nghiệm việc ấp trứng vào ngày 1 tháng 4. Nó chính thức mở cửa vào ngày 10 tháng Năm, nhưng cho đến nay vẫn chưa có em bé nào bị bỏ lại ở đó. Xúc động đến bệnh viện Jikei, nơi ấp em bé đã hoạt động được 15 năm, Sakamoto cho biết việc ấp em bé của nhóm cô là “cần thiết để bảo vệ cuộc sống của trẻ em.” Cô ấy tiếp tục, “Tôi biết rằng sẽ thích hợp hơn nếu có điều này tại một cơ sở y tế, nhưng bên ngoài Nhật Bản, đôi khi họ được tổ chức tại một nhà thông thường. Tôi muốn loại bỏ những trường hợp trẻ em phải chịu đựng càng nhiều càng tốt. ”

Giám đốc Bệnh viện Jikei Takeshi Hasuda, người đã thiết lập cơ sở ấp trứng đầu tiên của Nhật Bản vào tháng 5 năm 2007, nói với báo chí rằng ông đã gọi điện cho Sakamoto vào sáng ngày 13 tháng 5 sau khi biết về cơ sở mới. Anh ấy nói và lưu ý rằng anh ấy không biết chi tiết, “Đó là một động thái đáng hoan nghênh miễn là đó là một hệ thống an toàn, nhưng nó nên được dự đoán dựa trên sự hợp tác với một cơ sở y tế, sản khoa và nhi khoa. Một hệ thống đảm bảo dịch vụ 24 giờ cũng là điều cần thiết. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Junji Takayama, Cục Tin tức Hokkaido, và Yuki Kurisu, Cục Kumamoto)

Từ khóa: Civic Group khai trương ‘trại trẻ’ thứ 2 của Nhật Bản tại Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like