Cô gái Tokyo không có tiền sử du lịch đến Vương quốc Anh bị nhiễm biến thể coronavirus mới

Hình ảnh kính hiển vi điện tử do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy một dòng coronavirus mới có nguồn gốc ở Anh

TOKYO – Một bé gái dưới 10 tuổi sống ở thủ đô của Nhật Bản đã nhiễm một dòng coronavirus mới được tìm thấy ở Anh, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công bố vào ngày 22 tháng 1.

Cô gái đã không đến Vương quốc Anh và không có bất kỳ liên lạc nào với bất kỳ ai từng ở nước ngoài. Đây là lần đầu tiên một sự lây nhiễm của dòng vi rút mới, được cho là đã xảy ra do lây truyền trong cộng đồng, được phát hiện ở Tokyo.

Theo Bộ Y tế, cô gái đã tiếp xúc gần gũi với một nam giới ở Tokyo khoảng 40 tuổi, người phát triển các triệu chứng COVID-19 vào giữa tháng Giêng. Bản thân cô gái không có biểu hiện gì. Người đàn ông ở độ tuổi 40 cũng chưa đến Vương quốc Anh và việc phân tích các mẫu thử đang được tiến hành. Trong khi đó, không có trường hợp nào khác được xác nhận là nhiễm chủng vi rút mới sau khi kiểm tra khoảng 1.500 mẫu xét nghiệm của những người có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus ở Tokyo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masahiro Sakai, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Cô gái Tokyo không có tiền sử du lịch đến Vương quốc Anh bị nhiễm biến thể coronavirus mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like