Cơ hội đổ bộ Thế vận hội mùa đông 2030 của Sapporo mờ dần: các nguồn

Những tấm áp phích quảng bá việc Sapporo đăng cai Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật mùa đông năm 2030 được nhìn thấy trong một khu mua sắm dưới lòng đất ở thành phố phía bắc Nhật Bản vào ngày 15 tháng 2 năm 2022. (Kyodo)

GENEVA (Kyodo) – Cơ hội đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2030 của Sapporo đang mờ dần trong bối cảnh sự ủng hộ của công chúng ở Nhật Bản giảm sút, các nguồn tin thân cận với vấn đề nói với Kyodo News hôm thứ Sáu.

Sapporo từng được coi là ứng cử viên hàng đầu cho năm 2030, nhưng Ủy ban Olympic Quốc tế dường như đã chuyển trọng tâm sang các ứng cử viên khác khi các vụ bê bối hối lộ và gian lận đấu thầu lan rộng liên quan đến Thế vận hội Tokyo đã làm xói mòn sự ủng hộ cho một Thế vận hội khác ở nước này, theo các nguồn tin .

Bên trong Nhật Bản ngày càng có nhiều lời kêu gọi hoãn đăng cai Olympic của Sapporo sang năm 2034 hoặc muộn hơn.

Tuy nhiên, nước đăng cai Thế vận hội mùa đông 2002 Thành phố Salt Lake được coi là ứng cử viên được yêu thích cho Thế vận hội năm 2034, khiến nỗ lực đăng cai Thế vận hội mùa đông lần thứ ba của Nhật Bản sau Sapporo năm 1972 và Nagano năm 1998 trở nên kém chắc chắn hơn.

Một quan chức của IOC cho biết Sapporo phải giải quyết tất cả các vấn đề của mình.

Tháng 2 vừa qua, Thụy Điển cho biết họ sẽ xem xét đấu thầu đăng cai Thế vận hội năm 2030 sau khi thất bại trong đấu thầu đăng cai năm 2026, đã giành chiến thắng trước Milan và Cortina d’Ampezzo, Ý.

Thụy Sĩ sau đó đã ném mũ vào võ đài mà không nêu ra một năm Olympic cụ thể nào.

Thị trưởng Sapporo Katsuhiro Akimoto, người đứng sau cuộc đấu thầu năm 2030 của thành phố, đã được bầu lại vào Chủ nhật tuần trước, nhưng trong một dấu hiệu của tình cảm chống Olympic, hai ứng cử viên đối thủ chống lại việc tổ chức đã thể hiện mạnh mẽ trong cuộc bầu cử.

Yasuhiro Yamashita, chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản, cho biết ông sẽ hội đàm với Sapporo về kế hoạch đấu thầu của thành phố, bao gồm cả tùy chọn đẩy lùi năm mục tiêu từ 2030 xuống 2034.

Từ khóa: Cơ hội đổ bộ Thế vận hội mùa đông 2030 của Sapporo mờ dần: các nguồn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like