Có khả năng khẩu súng của Hải quân Đế quốc Nhật Bản từ những năm 1900 được trục vớt ngoài khơi thị trấn Hokkaido

Một khẩu súng hải quân được cho là của Hải quân Đế quốc Nhật Bản trước đây được nhìn thấy sau khi nó được trục vớt ngoài khơi Shakotan, Hokkaido, trong bức ảnh do trạm bảo vệ bờ biển Esashi cung cấp.


Một tấm trên khẩu súng hải quân cũ được trục vớt ngoài khơi Shakotan, Hokkaido, có dòng chữ bao gồm “Kho vũ khí hải quân Kure” và “Meiji 39-nen”, tức năm thứ 39 của thời Minh Trị, trong bức ảnh này do trạm bảo vệ bờ biển Esashi cung cấp.

SAPPORO – Một khẩu súng hải quân được cho là của Hải quân Đế quốc Nhật Bản trước đây đã được trục vớt ngoài khơi một thị trấn phía bắc Nhật Bản vào sáng sớm ngày 11 tháng 11, chính quyền địa phương cho biết.

Khẩu súng dài khoảng 2m được trục vớt từ vùng biển cách Cape Kamui ở thị trấn Shakotan, Hokkaido khoảng 30 km về phía tây bắc vào khoảng 6h30 sáng ngày 11 tháng 11. Nó bị vướng vào dây thừng của một chiếc tàu đánh cá. đang hoạt động trên địa bàn.

Theo trạm bảo vệ bờ biển Esashi, các tấm của khẩu súng có dòng chữ bao gồm “kho vũ khí hải quân Kure”, “súng 40 ly” và “súng 3 inch”, cộng với năm “Meiji 39-nen” (1906), hoặc năm thứ 39 của Nhật Bản thời Minh Trị.

Đồn cảnh sát Esashi của Cảnh sát tỉnh Hokkaido tạm thời đóng quân ngoài khơi Cảng Esashi ở thị trấn Esashi, nơi đang cất giữ khẩu súng được trục vớt. Sau khi kiểm tra Lực lượng Phòng vệ Hàng hải phát hiện khẩu súng không được nạp đạn, cảnh sát đã dỡ bỏ dây treo.

Cựu chiến binh Cảnh sát biển Nhật Bản 40 năm Hideo Maeda, 59 tuổi, người đứng đầu trạm bảo vệ bờ biển Esashi, nhận xét: “JBAH đã thu hồi đạn pháo trước đây, nhưng tôi chưa bao giờ nghe nói về việc trục vớt một khẩu súng hải quân.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takumi Taniguchi, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Có khả năng khẩu súng của Hải quân Đế quốc Nhật Bản từ những năm 1900 được trục vớt ngoài khơi thị trấn Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like