Cổ phiếu châu Á giảm sau sự sụt giảm trên diện rộng trên Wall St

Một nhà giao dịch tiền tệ đi ngang qua màn hình hiển thị Chỉ số giá chứng khoán tổng hợp Hàn Quốc (KOSPI), bên trái và tỷ giá hối đoái ngoại hối tạo ra một phòng giao dịch ngoại hối ở Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 19 tháng 9 năm 2022. (Ảnh AP / Lee Jin-man )

(AP) – Chứng khoán châu Á giảm hôm thứ Hai sau một tuần thua lỗ đáng kể khác trên Phố Wall, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một đợt tăng lãi suất khác của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Các thị trường của Nhật Bản đã đóng cửa để nghỉ lễ. Giá dầu tăng trong khi giá dầu giao sau của Mỹ giảm.

Vào thứ Sáu, một cảnh báo rõ ràng vào thứ Sáu từ FedEx về xu hướng xấu đi nhanh chóng trong nền kinh tế đã khiến các nhà đầu tư lo lắng nhiều hơn. S&P 500 giảm 0,7%, trong khi Nasdaq mất gần 1%. Chỉ số Dow mất gần nửa phần trăm.

Thị trường đang cạnh tranh vì lạm phát cao và việc tăng lãi suất được sử dụng để chống lại nó. Mối lo ngại là Fed và các ngân hàng trung ương khác có thể vượt quá các mục tiêu chính sách của họ, gây ra suy thoái.

Hầu hết các nhà kinh tế dự báo rằng Fed sẽ tăng lãi suất cho vay sơ cấp thêm 3/4 điểm khi các nhà lãnh đạo của ngân hàng trung ương họp trong tuần này.

“Thực tế là, những kỳ vọng diều hâu được xây dựng dựa trên tình trạng lạm phát ‘nóng bỏng’ của Hoa Kỳ có nghĩa là các thị trường có lý do chính đáng để chuẩn bị cho những cơn gió ngược trong bối cảnh triển vọng của tỷ giá cao hơn (lâu hơn); và được cho là” cao hơn trong thời gian dài hơn “USD (đô la) “Vishnu Varathan của Ngân hàng Mizuho nói trong một bài bình luận.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 4,8% trong tuần, với phần lớn thiệt hại đến từ mức 4,3% vào thứ Ba sau một báo cáo nóng bỏng đáng ngạc nhiên về lạm phát.

Tất cả các chỉ số chính hiện đã giảm 4 trong 5 tuần qua.

Tại châu Á vào thứ Hai, Hang Seng của Hồng Kông mất 0,9% xuống 18.586,47 trong khi chỉ số Shanghai Composite giảm 0,3% xuống 3.115,87. S & P / ASX 200 của Úc giảm 0,1% xuống 6.731,80. Tại Seoul, Kospi giảm 1% xuống 2.360,22.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản họp vào thứ Tư và thứ Năm trong bối cảnh áp lực gia tăng nhằm chống lại sự sụt giảm mạnh của đồng yên, vốn đang giao dịch gần 145 so với đồng đô la sau khi đồng bạc xanh tăng giá mạnh. Điều đó đã làm tăng chi phí cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, những người phải trả nhiều hơn cho việc nhập khẩu dầu, khí đốt và các nhu yếu phẩm khác.

Tuy nhiên, cho đến nay, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn kiên quyết trong việc duy trì tỷ lệ chuẩn siêu thấp là âm 0,1% với hy vọng kích thích đầu tư và chi tiêu.

FedEx đã giảm 21,4% cho đợt bán tháo kỷ lục trong ngày lớn nhất trên Frday sau khi cảnh báo các nhà đầu tư rằng lợi nhuận trong quý đầu tiên tài chính của họ có thể sẽ không đạt so với dự báo do hoạt động kinh doanh sụt giảm. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói cũng đang khiến mặt tiền cửa hàng và văn phòng công ty đóng cửa và dự kiến ​​các điều kiện kinh doanh sẽ tiếp tục suy yếu.

S&P 500 giảm 0,7% xuống 3.873,33. Nó hiện đã giảm 18,7% cho đến nay trong năm nay. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,5% xuống 30.822,42 và Nasdaq giảm 0,9% xuống 11.448,40.

Các nhà sản xuất hàng gia dụng, vốn thường được coi là khoản đầu tư ít rủi ro hơn, nắm giữ tốt hơn phần còn lại của thị trường. Campbell Soup tăng 1,3%.

Lãi suất cao hơn có xu hướng đè nặng lên cổ phiếu, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ đắt tiền hơn. Cổ phiếu công nghệ trong S&P 500 giảm hơn 26% trong năm và các công ty truyền thông đã giảm hơn 34%. Chúng là những ngành hoạt động kém nhất trong chỉ số điểm chuẩn cho đến thời điểm hiện tại của năm nay.

Lĩnh vực nhà ở cũng đang bị ảnh hưởng khi lãi suất tăng. Tỷ lệ thế chấp trung bình dài hạn của Mỹ lần đầu tiên tăng trên 6% trong tuần này kể từ vụ sụp đổ nhà ở năm 2008. Tỷ lệ cao hơn có thể khiến thị trường nhà ở vốn đã chật hẹp thậm chí còn đắt hơn đối với người mua nhà.

Các báo cáo trong tuần này từ chính phủ cho thấy giá của tất cả mọi thứ trừ xăng dầu vẫn đang tăng, thị trường việc làm vẫn nóng và người tiêu dùng tiếp tục chi tiêu, tất cả đều khiến các quan chức Fed cho rằng nền kinh tế có thể chịu đựng thêm các đợt tăng lãi suất nữa. .

Trong phiên giao dịch khác hôm thứ Hai, dầu thô chuẩn của Mỹ tăng 58 cent lên 85,69 USD / thùng trong giao dịch điện tử trên New York Mercantile Exchange. Nó tăng 1 xu lên 85,11 USD / thùng.

Dầu thô Brent tăng 72 cent lên 92,07 USD / thùng.

Đồng đô la mạnh lên 143,14 Yên Nhật từ 142,94 Yên. Đồng euro giảm từ 1,0014 USD xuống 99,98 cent.

Từ khóa: Cổ phiếu châu Á giảm sau sự sụt giảm trên diện rộng trên Wall St

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like