Cổ phiếu châu Á tăng ngoại trừ Nhật Bản khi thị trường chú ý đến các cuộc biểu tình của Trung Quốc

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn tại Sở giao dịch chứng khoán New York ở New York, vào ngày 28 tháng 11 năm 2022. (Ảnh AP/Seth Wenig)

TOKYO (AP) – Cổ phiếu châu Á chủ yếu cao hơn vào thứ Ba khi sự lo lắng của thị trường giảm bớt do các cuộc biểu tình ở Trung Quốc bắt đầu do sự tức giận ngày càng tăng của công chúng đối với các hạn chế COVID-19.

Điểm chuẩn tăng trong giao dịch sớm ở Úc, Hàn Quốc và Trung Quốc, trong khi cổ phiếu giảm ở Nhật Bản. Giá dầu giảm.

Dữ liệu của chính phủ Nhật Bản công bố hôm thứ Ba cho thấy tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 10 không thay đổi so với tháng 9 ở mức 2,6%. Một cách riêng biệt, dữ liệu do một bộ khác công bố cho thấy số lượng công việc có sẵn trên mỗi người tìm việc tăng nhẹ ở mức 1,35. Sự gia tăng đã tiếp tục trong 10 tháng.

Việc tuyển dụng đã tăng lên với dự đoán khách du lịch sẽ lũ lượt quay trở lại Nhật Bản. Các biên giới về cơ bản đã bị đóng cửa trong đại dịch coronavirus đã mở cửa trở lại vào thời điểm đồng yên giảm giá trị so với đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ khác khiến Nhật Bản trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,5% trong đầu phiên giao dịch xuống 28.016,27. Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia nhích gần 0,1% lên 7.233,50. Kospi của Hàn Quốc tăng 0,3% lên 2.415,76. Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,8% lên 17.612,65, trong khi Shanghai Composite tăng 0,6% lên 3.096,54.

Mặc dù tâm lý thị trường đã bị đè nặng bởi các cuộc biểu tình gần đây ở Trung Quốc, một số nhà phân tích lưu ý rằng sự bình tĩnh có thể trở lại trong các phiên tới. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã bị bóp nghẹt bởi chính sách “không COVID” bao gồm các biện pháp phong tỏa liên tục đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu.

Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường tại IG cho biết: “Việc không có bất kỳ sự leo thang rõ ràng nào trong các cuộc biểu tình có thể giúp mang lại sự bình tĩnh cho thị trường”.

Sam Stovall, chiến lược gia trưởng đầu tư tại Wall Street, cho biết tình trạng bất ổn đã làm dấy lên lo ngại ở Phố Wall rằng nếu nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp tục đàn áp những người bất đồng chính kiến ​​​​ở đó hoặc mở rộng phong tỏa, thì điều đó có thể làm chậm nền kinh tế Trung Quốc, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá dầu và tăng trưởng kinh tế toàn cầu. CFRA.

Ông nói: “Rất nhiều người lo lắng về hậu quả sẽ xảy ra và về cơ bản họ đang lấy đó làm cái cớ để kiếm một số lợi nhuận gần đây.

Hơn 90% cổ phiếu trong S&P 500 đóng cửa trong sắc đỏ, với các công ty công nghệ có tỷ trọng lớn nhất trên thị trường rộng lớn hơn. Apple, công ty đã chứng kiến ​​việc sản xuất iPhone bị ảnh hưởng nặng nề do phong tỏa ở Trung Quốc, đã giảm 2,6%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và công nghiệp cũng là một trong những lực cản lớn nhất đối với thị trường. JPMorgan giảm 1,7% và Boeing giảm 3,7%.

Một số nhà điều hành sòng bạc đã đạt được thành công khi thiên đường cờ bạc Macao của Trung Quốc tạm thời gia hạn giấy phép của họ. Las Vegas Sands tăng 1,1% và Wynn Resorts tăng 4,4%.

Hậu quả từ sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vẫn tiếp tục. Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đang nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global đã giảm 4% và giá Bitcoin giảm 2,1%.

S&P 500 giảm 62,18 điểm, tương đương 1,5%, xuống 3.963,94. Chỉ số Dow giảm 497,57 điểm, tương đương 1,4%, xuống 33.849,46. Nasdaq nặng về công nghệ mất 176,86 điểm, tương đương 1,6%, đóng cửa ở mức 11.049,50.

Phố Wall sắp kết thúc một tuần nghỉ lễ rút ngắn, tương đối nhẹ với tin tức kinh tế và dữ liệu kinh tế của công ty. Các nhà đầu tư có một tuần bận rộn hơn khi họ tiếp tục theo dõi lạm phát nóng nhất trong nhiều thập kỷ và tác động của nó đối với người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính sách tiền tệ.

Lo lắng vẫn còn cao về khả năng của Cục Dự trữ Liên bang trong việc kiểm soát lạm phát bằng cách tăng lãi suất mà không đi quá xa và gây ra suy thoái kinh tế. Tỷ lệ chuẩn của ngân hàng trung ương hiện ở mức 3,75% đến 4%, tăng từ mức gần bằng 0 vào tháng Ba. Nó đã cảnh báo rằng cuối cùng có thể phải tăng lãi suất lên mức không lường trước được để kiềm chế giá cao đối với mọi thứ, từ thực phẩm đến quần áo.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ phát biểu tại Viện Brookings về triển vọng của nền kinh tế Mỹ và thị trường lao động vào thứ Tư.

Conference Board sẽ công bố chỉ số niềm tin người tiêu dùng cho tháng 11 vào thứ Ba. Điều đó có thể làm sáng tỏ hơn về cách người tiêu dùng đã cầm cự trong bối cảnh giá cả cao và cách họ lên kế hoạch chi tiêu trong mùa mua sắm cuối năm và đến năm 2023.

Chính phủ sẽ công bố một số báo cáo về thị trường lao động trong tuần này có thể giúp Phố Wall hiểu rõ hơn về một trong những lĩnh vực mạnh nhất của nền kinh tế. Một báo cáo về cơ hội việc làm và doanh thu lao động cho tháng 10 sẽ được công bố vào thứ Tư, sau đó là báo cáo về yêu cầu thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm. Báo cáo hàng tháng được theo dõi chặt chẽ về thị trường việc làm sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Trong giao dịch năng lượng, giá dầu thô chuẩn của Mỹ giảm 17 cent xuống còn 77,07 USD/thùng. Dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế, giảm 5 cent xuống còn 83,14 USD/thùng.

Trong giao dịch tiền tệ, đồng đô la Mỹ giảm từ 138,90 yên xuống 138,77 yên. Đồng euro có giá 1,0358 đô la, tăng từ 1,0344 đô la.

Từ khóa: Cổ phiếu châu Á tăng ngoại trừ Nhật Bản khi thị trường chú ý đến các cuộc biểu tình của Trung Quốc

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like