Cờ phướn ở độ cao nửa trượng cho đám tang của cựu Thủ tướng Abe là theo lệnh, không phải theo yêu cầu: hội đồng giáo dục

Một lá cờ quốc gia, trung tâm và các lá cờ khác được tung bay tại một trường trung học phổ thông tỉnh Yamaguchi ở thành phố Yamaguchi vào ngày 27 tháng 9 năm 2022, ngày tang lễ cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Shinzo Abe. (Mainichi / Nanako Hori)

YAMAGUCHI – Một hội đồng giáo dục tỉnh ở phía tây Nhật Bản cho biết thông báo của họ về việc treo cờ Nhật Bản tại các trường học vào ngày tang lễ cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Shinzo Abe là “lệnh làm việc” đảm bảo hình phạt cho bất kỳ trường học nào không tuân thủ mà không có lý do chính đáng.

Tỉnh Yamaguchi là địa điểm của khu vực bầu cử số 4 của Yamaguchi bao gồm các thành phố Shimonoseki và Nagato, mà Abe đại diện, và một lễ tang cấp tỉnh cho cựu thủ tướng bị giết được dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 10. Hội đồng giáo dục tỉnh nói với 61 quận điều hành Các trường học kéo cờ Tổ quốc ở đội ngũ nhân viên để trùng với lễ tang cấp nhà nước cho Thủ tướng Abe được tổ chức vào ngày 27 tháng 9.

Các quan chức tại ủy ban giáo dục bao gồm cả phó trưởng bộ phận nhân sự vào ngày 6 tháng 10 đã giải thích với một nhóm công dân phản đối đám tang theo kế hoạch của tỉnh rằng thông báo của họ là một lệnh làm việc.

“Hội đồng giáo dục tỉnh là cơ quan quản lý các cơ sở (trường học), và do đó JBAH có quyền đưa ra hướng dẫn cho các bên quản lý chúng. Đó không phải là một yêu cầu; đó là một mệnh lệnh. Giám đốc hội đồng giáo dục có quyền nói làm gì với những lá cờ, “một đại diện hội đồng giáo dục nói. “Nó không giống như chúng ta đang nói với các hiệu trưởng trường học để bày tỏ sự chia buồn của họ (với Abe). Nó có nghĩa là họ giương cao lá cờ ở đội ngũ cán bộ một nửa như một phần công việc của họ.”

Bộ phận nhân sự nói với Mainichi Shimbun sau cuộc họp rằng hội đồng giáo dục đã ra lệnh cho các trường học treo cờ nửa số nhân viên như một phần của quản lý cơ sở dựa trên Đạo luật Giáo dục Trường học. Quan chức phụ trách cho biết, “JBAH chỉ đơn giản ra lệnh cho các trường học làm một công việc, đó là giương cao lá cờ của họ ở mức nửa nhân viên, và JBAH không xâm phạm quyền tự do tư tưởng của họ.”

Vào ngày 27 tháng 9, khi lễ tang cấp nhà nước của Thủ tướng Abe được cử hành ở Tokyo, tờ Mainichi Shimbun đã biết được ít nhất 28 trong số 61 trường học ở tỉnh Yamaguchi có treo cờ quốc gia Nhật Bản ở độ cao nửa trượng. Theo như tờ Mainichi có thể xác nhận, hai trường học đã chọn không treo cờ cho đội ngũ nhân viên một nửa dựa trên quyết định của hiệu trưởng.

Vì hội đồng giáo dục sẽ không điều tra phản ứng của từng trường, nên không có khả năng trường nào bị kỷ luật. Đồng thời, một hiệu trưởng trường tỉnh nói với Mainichi Shimbun, “JBAH không hiểu thông báo là ‘lệnh’ ở cấp trường.”

Giáo sư giáo dục Akito Kita của Đại học Waseda ở Tokyo nhận xét, “Điều này vượt xa ‘quyền quản lý’ được cấp cho một tổ chức thành lập trường học theo Đạo luật Giáo dục Trường học. Thật khó để tuyên bố rằng họ chỉ ‘ra lệnh cho họ làm công việc của họ’ tại thời điểm cờ bay ở độ cao nửa trượng (cho lễ tang cấp nhà nước của Abe) là một chủ đề gây tranh cãi trong công chúng. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasuhisa Yamamoto, Nanako Hori và Hidenobu Fukuhara, Cục Yamaguchi)

Từ khóa: Cờ phướn ở độ cao nửa trượng cho đám tang của cựu Thủ tướng Abe là theo lệnh, không phải theo yêu cầu: hội đồng giáo dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like