Cơ quan cảnh sát Nhật Bản thảo luận về các hình phạt phi hình sự đối với người đi xe đạp vi phạm quy tắc giao thông

Getty

TOKYO – Người đi xe đạp vi phạm luật giao thông sẽ phải chịu một hệ thống phạt mới không dẫn đến tiền án, theo báo cáo tạm thời ngày 15 tháng 4 của ban chuyên gia Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA).

Tỷ lệ cáo trạng cực kỳ thấp đối với nhiều người đi xe đạp vi phạm giao thông đã khiến hội đồng chuyên gia yêu cầu họ phải chịu trách nhiệm về các hành vi vi phạm với một hệ thống yêu cầu họ phải trả một khoản tiền phạt nhỏ.

NPA sẽ bắt đầu thảo luận về việc thiết lập hệ thống mới trong khi ghi nhớ những sửa đổi có thể có đối với Đạo luật Giao thông Đường bộ. Ban chuyên gia khẳng định rằng việc thực thi giao thông cần tăng cường chống lại người đi xe đạp vi phạm quy định, đồng thời tính đến việc sử dụng rộng rãi xe máy điện và các phương tiện khác sẽ dẫn đến một hệ sinh thái giao thông phức tạp.

Theo hệ thống mới, người đi xe đạp vi phạm giao thông sẽ phải nộp phạt. Họ sẽ không bị coi là hình phạt hình sự cũng như sẽ không bị đưa vào hồ sơ tội phạm. Hội đồng đã thảo luận về việc làm cho hệ thống áp dụng cho những người từ 14 tuổi trở lên và có kế hoạch xác minh danh tính của người lái xe bằng cách yêu cầu họ xuất trình bằng lái xe, thẻ sinh viên hoặc các hình thức ID khác. Vì không có hệ thống giấy phép lái xe cho xe đạp, cũng sẽ không có hệ thống điểm phạt.

Kể từ năm 2006, cảnh sát đã triệt hạ những hành vi vi phạm giao thông ác ý của người đi xe đạp, chẳng hạn như vượt đèn đỏ. Vào năm 2020, cảnh sát đã kiểm tra tổng cộng 25.465 trường hợp, gấp 40 lần so với năm 2006. Trong phần lớn các trường hợp, cảnh sát phát phiếu phạt giao thông cho người vi phạm, điều này cho thấy họ được đưa vào thủ tục truy tố hình sự. Hiện tại, trong trường hợp người vi phạm giao thông phải chịu một bản cáo trạng tóm tắt của công tố viên, tòa án sẽ áp dụng hình phạt tiền trong số các hình phạt hình sự khác.

Nhưng trên thực tế, chỉ 1 đến 2% bị truy tố vì cáo buộc vi phạm Đạo luật Giao thông Đường bộ. Tiền phạt hình sự vẫn còn trong hồ sơ tội phạm của một cá nhân, và có vẻ như khi so sánh hành vi sai trái với các tội phạm khác, các công tố viên miễn cưỡng truy tố tất cả trừ những hành vi vi phạm giao thông nguy hiểm nhất.

Liên quan đến việc sử dụng vé giao thông để thực thi luật giao thông đối với người đi xe đạp, báo cáo tạm thời cho rằng “mức độ mà các cá nhân đang phải chịu trách nhiệm hình sự vẫn còn chưa đủ.” Nó tuyên bố rằng để thay thế cho hệ thống hiện tại, “các khoản phạt nhỏ và các biện pháp hữu hiệu khác để hạn chế vi phạm nên được xem xét.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Noritake Machida, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cơ quan cảnh sát Nhật Bản thảo luận về các hình phạt phi hình sự đối với người đi xe đạp vi phạm quy tắc giao thông

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like