Cơ quan chống doping thế giới cảnh báo Nga khẩn trương giải quyết vụ Valieva

Kamila Valieva. (Kyodo)

GENEVA (Kyodo) – Cơ quan Chống Doping Thế giới đã cảnh báo Cơ quan Chống Doping Nga sẽ đưa vụ việc của vận động viên trượt băng nghệ thuật tuổi teen Kamila Valieva ra Tòa án Trọng tài Thể thao nếu cơ quan Nga không giải quyết kịp thời cuộc điều tra.

Chủ tịch WADA Witold Banka đã viết hôm thứ Năm trên Twitter rằng cơ quan này “hiện đã thông báo chính thức cho RUSADA rằng trừ khi vấn đề được giải quyết kịp thời, họ sẽ sử dụng quyền của mình để đưa nó trực tiếp đến Tòa án Trọng tài Thể thao.”

Valieva đã giành chiến thắng trong sự kiện đồng đội với tư cách là thành viên của Ủy ban Olympic Nga tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh năm nay trước khi vụ kiểm tra ma túy thất bại của cô từ tháng 12 năm 2021 được tiết lộ.

Khi đó, cầu thủ 15 tuổi đã kháng cáo lệnh đình chỉ tạm thời và được phép thi đấu trong nội dung cá nhân nữ. Cô đã ngã nhiều lần trong ván trượt tự do và về đích ở vị trí thứ tư đầy nước mắt.

Cơ quan Nga cho biết họ sẽ coi vụ việc là bí mật và sẽ không công bố phán quyết.

Lễ trao huy chương cho đội trượt băng nghệ thuật Thế vận hội Bắc Kinh vẫn chưa diễn ra. Hoa Kỳ tạm thời đứng ở vị trí huy chương bạc sau Nga, với Nhật Bản về đồng.

Từ khóa: Cơ quan chống doping thế giới cảnh báo Nga khẩn trương giải quyết vụ Valieva

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like