Cơ quan du lịch HIS tiết lộ việc nhận trợ cấp du lịch gian lận

Một tấm áp phích cho chương trình trợ cấp Go To Travel của chính phủ Nhật Bản được nhìn thấy ở Tokyo vào ngày 19 tháng 12 năm 2020. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan du lịch Nhật Bản HIS Co. cho biết hôm thứ Sáu, các công ty con của họ đã gian lận nhận trợ cấp xúc tiến du lịch của chính phủ vào năm ngoái bằng cách báo cáo quá mức số lượng phòng khách sạn mà họ đã bán.

HIS cho biết ban điều tra nội bộ của họ phát hiện ra rằng hai đơn vị, Japan Holiday Travel Co. và Miki Tourist Co., đã nhận được tổng số tiền trợ cấp trị giá 683 triệu yên (6 triệu đô la) trong chiến dịch “Go To Travel” cho những kỳ nghỉ ở khách sạn không bao giờ mất tiền. địa điểm.

Hội đồng điều tra kết luận rằng Miki Tourist và một nhà điều hành khách sạn có trụ sở tại Tokyo là JHAT Co. đã thông đồng với nhau, trong khi Japan Holiday Travel không đóng vai trò tích cực trong việc đặt phòng gian lận.

Trong một cuộc họp báo, Giám đốc điều hành HIS, Hideo Sawada cho biết công ty của ông sẽ trả lại tiền cho chính phủ và sa thải chủ tịch Miki Tourist, nói thêm rằng công ty của ông không có kế hoạch nộp đơn khiếu nại hình sự.

Chiến dịch thúc đẩy du lịch, bao gồm 50% chi phí đi lại lên đến 20.000 yên / người / đêm, bắt đầu vào tháng 7 năm 2020 để hỗ trợ ngành du lịch trong bối cảnh suy thoái do đại dịch gây ra nhưng đã bị đình chỉ vào tháng 12 năm đó do sự lây lan nhanh chóng của nhiễm trùng.

JHAT cho biết trong một tuyên bố, ban điều tra hoàn toàn phớt lờ quan điểm của nhà điều hành khách sạn và “không hài lòng” với kết quả điều tra.

Từ khóa: Cơ quan du lịch HIS tiết lộ việc nhận trợ cấp du lịch gian lận

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like