Cơ quan du lịch kêu gọi người Nhật đi du lịch nước ngoài

Koichi Wada, người đứng đầu Cơ quan Du lịch Nhật Bản, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 10 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan Du lịch Nhật Bản và Hiệp hội Đại lý Du lịch Nhật Bản hôm thứ Tư kêu gọi mọi người thực hiện các chuyến đi nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành hàng không và du lịch, khi nhu cầu du lịch quốc tế gặp khó khăn trong việc phục hồi sau đại dịch COVID-19 .

Mặc dù số lượng du khách đến Nhật Bản đã tăng đều đặn kể từ khi các hạn chế biên giới được nới lỏng vào năm ngoái, nhưng những lo ngại về dịch bệnh và đồng yên yếu được cho là những nguyên nhân khiến công dân Nhật Bản không muốn đi du lịch nước ngoài.

Theo dữ liệu của chính phủ, số người Nhật Bản rời khỏi đất nước trong tháng 3 là 694.300 người, chỉ bằng 36,0% so với tháng 3 năm 2019 trước khi xảy ra đại dịch.

Ngược lại, lượng khách nước ngoài đến Nhật Bản đã phục hồi lên 65,8% so với mức vào tháng 3 năm 2019.

Cơ quan này sẽ tập trung vào việc quảng bá du lịch tới 24 quốc gia và khu vực, bao gồm cả Hoa Kỳ và Thái Lan, đồng thời sẽ làm việc với các văn phòng du lịch chính thức tương ứng của họ.

Để tiếp tục khuyến khích du lịch quốc tế, JATA cho biết họ sẽ tặng 8.000 yên (60 đô la) bằng tiền điện tử bằng xổ số cho 3.210 người có hộ chiếu 10 năm và bay quốc tế trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 30 tháng 9. Bắt đầu đăng ký vào ngày 15 tháng 5.

Koichi Wada, người đứng đầu Cơ quan Du lịch Nhật Bản, cho biết trong một cuộc họp báo: “Số lượng chuyến bay sẽ không phục hồi đối với riêng du khách đến Nhật Bản. “Điều quan trọng là nhu cầu đi lại phục hồi theo cả hai hướng.”

Hiroyuki Takahashi, chủ tịch của JATA, cho biết, “JBAH muốn mở đường cho sự phục hồi của khách du lịch trong kỳ nghỉ hè.”

Từ khóa: Cơ quan du lịch kêu gọi người Nhật đi du lịch nước ngoài

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like