Cơ quan giám sát Hoa Kỳ kiện Amazon vì các hành vi không công bằng đối với dịch vụ Prime

Ảnh này chụp một chiếc máy bay chở hàng chở các mặt hàng từ Amazon.com Inc. ở Maryland vào ngày 13 tháng 6 năm 2023. (Kyodo)

NEW YORK (Kyodo) – Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho biết họ đã có hành động chống lại Amazon.com Inc. về các hành vi không công bằng của gã khổng lồ thương mại điện tử đằng sau dịch vụ đăng ký Prime của họ.

Cơ quan giám sát Hoa Kỳ tuyên bố công ty đã lừa khách hàng tham gia dịch vụ và gây khó khăn cho họ trong việc hủy đăng ký, vi phạm Đạo luật khôi phục niềm tin của người mua sắm trực tuyến.

FTC cho biết trong một tuyên bố: “Amazon đã cố ý lừa hàng triệu người tiêu dùng vô tình đăng ký vào Amazon Prime.

Prime cho phép người đăng ký hưởng lợi từ việc giao hàng miễn phí và cung cấp quyền truy cập vào phim và nhạc trên mạng. Mặc dù công ty chưa công bố thông tin về tổng số người đăng ký dịch vụ, nhưng vào mùa xuân năm 2021, công ty đã tiết lộ rằng đã có hơn 200 triệu thành viên.

Nhưng FTC đã cáo buộc công ty sử dụng một loạt “mô hình đen tối” mang tính thao túng trong hoạt động kinh doanh của họ, chẳng hạn như không trình bày rõ ràng một nút trên trang web của họ cho phép khách hàng chọn không đăng ký Prime, cũng như buộc khách hàng phải đi qua nhiều trang để hủy đăng ký của họ.

Theo FTC, đăng ký Prime chiếm 25 tỷ USD doanh thu hàng năm của Amazon.

Amazon đã phủ nhận các cáo buộc và cho biết họ sẽ chứng minh những tuyên bố của mình trước tòa.

Đăng ký tại Hoa Kỳ có sẵn với phí hàng tháng là 14,99 đô la hoặc 139 đô la hàng năm. Tại Nhật Bản, gói có sẵn với giá 500 yên (3,5 đô la) một tháng hoặc 4.900 yên một năm.

Từ khóa: Cơ quan giám sát Hoa Kỳ kiện Amazon vì các hành vi không công bằng đối với dịch vụ Prime

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like