Cơ quan giám sát người tiêu dùng Nhật Bản cảnh báo đồ nội thất giả, trang web nội thất chào giá hời

Hình ảnh do Cơ quan phụ trách vấn đề người tiêu dùng cung cấp cho thấy ví dụ về một trang web giả mạo thương hiệu đồ nội thất nổi tiếng Yogibo. Trang web được thiết kế để trông giống như các sản phẩm được giảm giá mạnh và khiến khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng.

TOKYO – Cơ quan các vấn đề người tiêu dùng Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo cho người dân vào ngày 26 tháng 4 về việc cảnh giác với các trang web giả mạo mạo danh là trang web bán hàng chính thức trên internet cho các thương hiệu nội thất và hàng hóa nội thất nổi tiếng sau một số tuyên bố lừa đảo.

Cơ quan này cho biết các logo và hình ảnh sản phẩm đã bị đánh cắp từ công ty nội thất Francfranc, nhà sản xuất ghế sofa túi đậu Yogibo, cửa hàng kho lớn chỉ dành cho thành viên Costco và thương hiệu hệ thống sưởi Aladdin. Nó cũng đã xác nhận tổng cộng 21 trang web mạo danh các trang web chính thức của bốn thương hiệu này.

Phương pháp chính mà những kẻ lừa đảo sử dụng là hiển thị quảng cáo trực tuyến tuyên bố “giá có hạn, giảm giá lớn” cùng với các thông báo khác trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram và Facebook, đồng thời hướng người dùng đến trang web lừa đảo thông qua liên kết trong quảng cáo. Sau khi nhập số thẻ tín dụng, tiền của khách hàng sẽ được rút nhưng không liên lạc được và hàng hóa không bao giờ được giao.


Hình ảnh đã được thay đổi một phần này do Cơ quan phụ trách vấn đề người tiêu dùng cung cấp cho thấy một trang web giả mạo của Costco, một cửa hàng kho lớn chỉ dành cho thành viên. Trang web tuyên bố sai sự thật là bán đồng hồ cao cấp với giá “giảm 97%”.

Cơ quan này đã nhận được 1.462 lượt tư vấn về các trang web giả mạo của bốn thương hiệu trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2022 đến ngày 1 tháng 3 năm 2023 và 246 người trong số họ báo cáo bị lừa tiền.

Cơ quan này đang kêu gọi người tiêu dùng kiểm tra xem URL của trang web có phải là trang web chính thức hay không, thông tin liên hệ có được hiển thị hay không và liệu giá có được đặt thấp bất thường hay không.

(Bản gốc tiếng Nhật của Miyuki Fujisawa, Ban Đời sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Cơ quan giám sát người tiêu dùng Nhật Bản cảnh báo đồ nội thất giả, trang web nội thất chào giá hời

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like