Cơ quan giám sát Nhật Bản cảnh báo Kirin về nước ép ‘100% Melon Taste’ chỉ chứa 2% dưa

Hộp nước trái cây “Real Fruit Experience 100% Melon Taste” của Tropicana bị coi là vi phạm luật chống trình bày sai lệch được nhìn thấy tại Cơ quan các vấn đề người tiêu dùng vào ngày 6 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Rikka Teramachi)

TOKYO – Cơ quan Các vấn đề Người tiêu dùng vào ngày 6 tháng 9 đã ra lệnh cho Công ty Nước giải khát Kirin có trụ sở tại Tokyo thực hiện các biện pháp ngăn chặn tái phát sau khi cho rằng nhãn trên hộp nước trái cây hỗn hợp của mình cho thấy sản phẩm chứa chủ yếu là nước dưa vi phạm luật chống trình bày sai lệch.

Nhãn được nhắm mục tiêu được sử dụng từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 4 năm 2022 cho nước trái cây “Real Fruit Experience 100% Melon Taste” của Tropicana trong hộp 900ml có giá 250 yên (khoảng 1,75 đô la) trước thuế. Trên hộp có dòng chữ “100% Melon Taste”, “muskmelon chọn lọc” và hình minh họa ống hút được mắc trong quả dưa.

Theo cơ quan này, khoảng 98% nước trái cây trong sản phẩm đó thực sự là từ nho, táo và chuối, và chỉ 2% là từ dưa.

Vào tháng 4, công ty đã nhận được cảnh báo từ cơ quan và đã thay đổi thiết kế của thùng carton. Ngoài việc phóng to hình ảnh minh họa của các loại trái cây không phải dưa, nó vẫn tiếp tục bán sản phẩm sau khi sửa đổi “100% Melon Taste” thành “100% Fruit Juice”.

Người phát ngôn của Kirin Holdings Co. nhận xét: “Vì tên sản phẩm ‘Melon Taste’, loại dưa này đã được tạo ra để trở nên nổi bật. JBAH xin lỗi vì bất kỳ sự hiểu lầm nào”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Rikka Teramachi, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Cơ quan giám sát Nhật Bản cảnh báo Kirin về nước ép ‘100% Melon Taste’ chỉ chứa 2% dưa

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like