Cơ quan giám sát tài chính có thể trừng phạt SMBC Nikko vì cáo buộc gian lận thị trường


Yuichiro Kondo, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của SMBC Nikko Securities Inc., trở lại cúi đầu xin lỗi trong cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 24 tháng 3 năm 2022. (Mainichi / Toshiki Miyama)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản có thể có hành động trừng phạt chống lại cáo buộc thao túng thị trường của công ty môi giới lớn Nhật Bản SMBC Nikko Securities Inc., Shunichi Suzuki, Bộ trưởng phụ trách dịch vụ tài chính, cho biết hôm thứ Sáu.

“Với tư cách là Cơ quan Dịch vụ Tài chính, JBAH sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt nếu cần thiết, tùy thuộc vào diễn biến của cuộc điều tra”, Suzuki, người cũng là Bộ trưởng Tài chính, cho biết.

Phó chủ tịch công ty môi giới, Toshihiro Sato, người giám sát bộ phận vốn chủ sở hữu của nó, đã bị bắt hôm thứ Năm vì bị cáo buộc đặt lệnh mua lớn đối với một cổ phiếu riêng lẻ vào ngày 8 tháng 4 năm 2021, để ổn định giá trước khi bán nó vi phạm các công cụ tài chính và luật hối đoái. , theo các công tố viên.

Các công tố viên cùng ngày đã truy tố 5 giám đốc điều hành khác của công ty, tin rằng họ đã thực hiện các giao dịch tương tự một cách có hệ thống từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 11 năm 2020. Họ cũng buộc tội chính công ty.

Suzuki nói.

Ông nói: “Các công ty chứng khoán và giám đốc điều hành của họ là những người phải cống hiến hết mình để đảm bảo các giao dịch công bằng trên thị trường. “Trường hợp bị cáo buộc là giao dịch không công bằng có tổ chức khác xa với điều này, và có thể làm lung lay lòng tin trên thị trường.”

Như các biện pháp trừng phạt, FSA có thể ban hành lệnh cải tiến kinh doanh để thúc giục công ty làm rõ trách nhiệm của ban quản lý cũng như xây dựng lại hệ thống quản trị của mình.

Vào năm 2012, FSA đã ban hành lệnh cho SMBC Nikko sau khi một cựu nhân viên công ty tại công ty môi giới bị truy tố vì một vụ bê bối giao dịch nội gián.

Từ khóa: Cơ quan giám sát tài chính có thể trừng phạt SMBC Nikko vì cáo buộc gian lận thị trường

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like