Cơ quan giám sát thương mại công bằng của Nhật Bản khởi động cuộc thăm dò về điện thoại thông minh ‘1 yên’

Bức ảnh được chụp vào tháng 8 năm 2022 này cho thấy một tấm áp phích tại một cửa hàng điện thoại thông minh ở Tokyo, cho biết iPhone SE của Apple Inc. được bán với giá 1 yên. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan giám sát chống niềm tin của Nhật Bản đã tiến hành một cuộc kiểm tra bắt buộc hiếm hoi đối với các nhà phân phối điện thoại di động bán điện thoại thông minh với giá thấp nhất là 1 yên, các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Ba.

Các nguồn tin cho biết, Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản nhằm mục đích tìm hiểu cách thức thực hiện bán hàng như vậy và xác định xem có trường hợp bán phá giá hoặc lạm dụng vị thế thương lượng thống trị của các nhà cung cấp dịch vụ di động lớn chống lại các nhà phân phối để đạt được mục tiêu của họ hay không.

FTC đã yêu cầu các nhà phân phối đã bán điện thoại thông minh với giá dưới 1.000 yên (7 đô la) phải báo cáo chi tiết giao dịch của họ với các nhà mạng trước ngày 2 tháng 11, theo các nguồn tin. Người nào không đồng ý kiểm tra hoặc báo cáo sai sự thật sẽ bị phạt.

Cơ quan quản lý có kế hoạch đưa ra một báo cáo sớm nhất là trong năm nay.

Việc bán điện thoại thông minh với giá cực thấp được cho là có liên quan đến việc các nhà mạng áp đặt mục tiêu cao cho các hợp đồng di động đối với các nhà phân phối.

FTC đang xem xét mức độ giảm giá như vậy có thể thực hiện được về mặt tài chính như thế nào, vì nghi ngờ rằng nó đã gây ra sự bất bình đẳng giữa các khách hàng.

Các nguồn tin cho biết, trong khi những người thường mua một mẫu điện thoại mới có thể được hưởng lợi từ chiết khấu khủng, những người tiếp tục sử dụng điện thoại đó trong thời gian dài hơn sẽ không được hưởng những lợi ích đó. Nếu các biện pháp chiết khấu bị dừng lại, các nhà cung cấp dịch vụ có thể sử dụng số tiền thặng dư để giảm cước phí liên lạc, mang lại lợi ích cho nhiều thuê bao hơn.

Ủy ban quyết định rằng một cuộc kiểm tra bắt buộc là cần thiết vì các nhà phân phối thường tuân theo các thỏa thuận không tiết lộ với các nhà cung cấp dịch vụ về các giao dịch của họ.

Từ khóa: Cơ quan giám sát thương mại công bằng của Nhật Bản khởi động cuộc thăm dò về điện thoại thông minh ‘1 yên’

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like