Cơ quan giám sát thương mại Nhật Bản phạt 3 công ty tiện ích kỷ lục 733 triệu USD vì thành lập cartel

Trong ảnh hồ sơ năm 2019 này, biển hiệu của Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản và Văn phòng Công tố được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi/Kazuo Motohashi)

TOKYO – Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản vào ngày 1 tháng 12 đã thông báo cho ba công ty tiện ích của Nhật Bản ở miền trung, miền tây và tây nam Nhật Bản về kế hoạch hành động kỷ luật bao gồm các khoản tiền phạt với tổng trị giá hơn 100 tỷ yên (khoảng 733 triệu đô la) với lý do các công ty đã vi phạm Đạo luật chống độc quyền bằng cách thành lập một cartel hạn chế tiếp cận khách hàng của nhau.

Cơ quan giám sát thương mại công bằng cáo buộc Công ty Điện lực Chubu ở Nagoya, Công ty Điện lực Chugoku ở Hiroshima và Công ty Điện lực Kyushu ở Fukuoka hạn chế giao dịch một cách không công bằng.

Nếu được áp dụng, tổng số tiền phạt dự kiến ​​sẽ là mức cao nhất từng được ban hành bởi ủy ban.

Cũng được cơ quan giám sát nêu tên là Chubu Electric Power Miraiz Co. có trụ sở tại Nagoya và Kyuden Mirai Energy Corp., một phần của tập đoàn Kyushu Electric. Từ năm 2000 đến 2016, chính phủ dần dần tự do hóa việc bán điện để cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn về giá cả và dịch vụ hơn. Ủy ban thương mại công bằng coi động thái thành lập một cartel của ba công ty tiện ích là một sự vi phạm nghiêm trọng làm lung lay nền tảng của các chính sách tự do hóa.

Ủy ban có kế hoạch nghe quan điểm của ba tiện ích và thu tiền phạt vào cuối năm tài chính vào tháng 3 năm 2023, đồng thời ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Makoto Kakizaki, Ban Tin tức Thành phố Tokyo và Taiki Asakawa, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Cơ quan giám sát thương mại Nhật Bản phạt 3 công ty tiện ích kỷ lục 733 triệu USD vì thành lập cartel

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like