Cơ quan hoàng gia Nhật Bản ra mắt văn phòng quan hệ công chúng

Từ trái sang, Công chúa Kako, mẹ cô là Công nương Kiko, cha cô là Thái tử Fumihito, Hoàng đế Nhật Bản Naruhito, Hoàng hậu Masako và con gái của họ là Công chúa Aiko vẫy tay chào những người đến chúc mừng sinh nhật lần thứ 63 của hoàng đế tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo vào ngày 23 tháng 2 , 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản hôm thứ Bảy đã thành lập một văn phòng quan hệ báo chí chính thức để cải tổ hoạt động tiếp cận công chúng.

Việc ra mắt diễn ra sau khi cơ quan phụ trách các vấn đề gia đình phải vật lộn với những vụ bê bối và phản ứng trực tuyến gay gắt, thường là vu khống, về lễ đính hôn của cựu công chúa Mako và cuộc hôn nhân năm 2021 với người yêu thời đại học Kei Komuro.

Văn phòng mới dự kiến ​​sẽ làm mới trang web ổn định của mình, vốn là giao diện trực tiếp duy nhất của cơ quan với công chúng và xem xét các lựa chọn khác, bao gồm sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, để chủ động chia sẻ thông tin về gia đình hoàng gia.

Được dẫn dắt bởi Maiko Fujiwara, 44 tuổi, người từng làm việc tại Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, văn phòng có thể có tới 10 người. Đầu tiên nó sẽ bắt đầu với chín người, một trong số họ được thuê từ khu vực tư nhân.

Yasuhiko Nishimura, người đứng đầu cơ quan, cho biết: “JBAH muốn đảm bảo đưa ra một bức tranh đầy đủ hơn so với trước đây về các hoạt động và tính cách của các thành viên hoàng gia”.

Một quan chức cấp cao của cơ quan này đã nói rằng “việc chủ động cung cấp thông tin chính xác sẽ giúp chống lại sự chỉ trích” đối với gia đình hoàng gia, mặc dù cơ quan này vẫn cảnh giác khi giới thiệu mạng xã hội vì lo ngại các bài đăng trực tiếp của các thành viên hoàng gia có thể gây ra phản ứng bất ngờ.

Trong khi các hoàng gia nước ngoài như hoàng gia Anh sử dụng nhiều công cụ truyền thông xã hội, trang web của cơ quan này bao gồm lịch trình, hình ảnh và bài phát biểu của Hoàng đế Naruhito và các thành viên gia đình đang làm việc khác tại các sự kiện.

Việc hạn chế giao tiếp với công chúng đã bị các chuyên gia đổ lỗi là một yếu tố đằng sau các báo cáo trên phương tiện truyền thông, có thể bị coi là bôi nhọ, đối với Komuros, khiến cựu công chúa Mako mắc bệnh liên quan đến căng thẳng.

Cả cha cô, Thái tử Fumihito và chú của cô, Hoàng đế Naruhito, sau đó đã tìm kiếm sự hiểu biết của giới truyền thông về nhu cầu cung cấp thông tin chính xác về gia đình họ và xây dựng lòng tin với công chúng.

“Điều quan trọng nữa là truyền đạt thông tin về gia đình hoàng gia vào đúng thời điểm và theo cách dễ hiểu để xây dựng mối quan hệ tin cậy với công chúng thông qua các cuộc trao đổi lặp đi lặp lại”, hoàng đế nói nhân dịp sinh nhật của mình vào ngày Ngày 23 tháng 2.

Thái tử cũng không loại trừ khả năng các thành viên hoàng gia chuyển sang sử dụng mạng xã hội trong cuộc họp báo trước sinh nhật của mình vào năm ngoái.

Từ khóa: Cơ quan hoàng gia Nhật Bản ra mắt văn phòng quan hệ công chúng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like