Cơ quan hợp tác nhà ở bãi biển Nhật Bản cáo buộc lính Mỹ về các vụ hành hung trên vỉa hè khiến 5 người bị thương

Bãi biển Zushi ở Zushi, tỉnh Kanagawa, được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun vào ngày 2 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Yuki Miyatake)

YOKOSUKA, Kanagawa – Một hợp tác xã nhà ở bãi biển ở Zushi, tỉnh Kanagawa, đã đệ trình đơn tố cáo hình sự lên cảnh sát địa phương vào ngày 30 tháng 8 chống lại một quân nhân Mỹ sau khi 5 người Nhật bị thương khi bị xô đẩy từ phía sau gần một bãi biển địa phương.

Theo đơn khiếu nại và các nguồn tin khác, vào khoảng 8:30 tối ngày 9 tháng 7, một người quản lý ngôi nhà trên bãi biển 58 tuổi sống ở Yokohama đã bị một người đàn ông đến từ phía sau đẩy ngã xuống đất trên đường phố ở Zushi, gãy xương hàm trên và ngón tay út. Bốn người khác cũng bị xô đẩy tương tự ngay trước đó, gây thương tích nhẹ.

Ngay sau vụ tấn công, các nhân viên của Sở cảnh sát Zushi đã tìm thấy một binh sĩ Mỹ tại ga JR Zushi. Cảnh sát đã thẩm vấn anh ta, nhưng anh ta phủ nhận sự liên quan, vì vậy họ đã đưa anh ta về nhà vào ngày hôm đó và đang điều tra mà không tạm giữ anh ta.

Thị trưởng Zushi Satoru Kirigaya nói trong một cuộc họp báo ngày 30/8, “Tôi hy vọng toàn bộ chi tiết (về vụ việc) sẽ được tiết lộ càng sớm càng tốt.”

Theo thành phố, căn cứ Yokosuka của Hải quân Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng họ sẽ hợp tác với cuộc điều tra và sẽ xin lỗi nếu người phục vụ có liên quan.

Hợp tác xã kinh doanh Zushi Beach bình luận, “JBAH bày tỏ sự tiếc nuối mạnh mẽ rằng anh ta đang bị điều tra mà không bị bắt, mặc dù anh ta đã tấn công bừa bãi và làm bị thương những người qua đường.”

Đáp lại, một quan chức cấp cao của cảnh sát tỉnh cho biết, “Không có lỗi trong cuộc điều tra của JBAH vì các yêu cầu bắt giữ đã không được đáp ứng. JBAH sẽ tiếp tục làm hết sức mình để điều tra vụ việc như trước đây.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Hashimoto, Cục địa phương Yokosuka)

Từ khóa: Cơ quan hợp tác nhà ở bãi biển Nhật Bản cáo buộc lính Mỹ về các vụ hành hung trên vỉa hè khiến 5 người bị thương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like