Cơ quan Kỹ thuật số Nhật Bản xin lỗi vì đã sử dụng hình ảnh mẫu mà không được phép

Ảnh chụp màn hình này từ tài khoản Twitter của Yoko Ishikura cho thấy cô ấy đang xin lỗi sau khi người ta chỉ ra rằng trang web của cô ấy đã sử dụng nhiều hình ảnh mẫu mà không được phép.

TOKYO – Quan chức quan liêu hàng đầu của Cơ quan Kỹ thuật số Nhật Bản, được ra mắt vào ngày 1 tháng 9, đã xin lỗi trên Twitter sau khi một công ty điều hành một trang web chụp ảnh chứng khoán chỉ ra rằng cô ấy dường như đang sử dụng nhiều hình ảnh mẫu trên trang web chính thức của mình mà không được phép.

Yoko Ishikura, giám đốc kỹ thuật số tại cơ quan, đồng thời là giáo sư danh dự tại Đại học Hitotsubashi của Tokyo, đã xin lỗi về việc sử dụng các hình ảnh từ trang web chụp ảnh “Pixta”.

Trang web có các hình ảnh mẫu được in chìm với logo của công ty và người dùng có thể mua hình ảnh không có hình mờ. Nhưng theo công ty, trang web của Ishikura chứa nhiều hình ảnh mẫu với hình mờ. Việc sử dụng các hình ảnh mẫu khác với mục đích dự định của chúng dường như là vi phạm các điều khoản dịch vụ.

Vào ngày 3 tháng 9, một nhân viên điều hành của công ty đã gửi một tin nhắn đến tài khoản Twitter của Ishikura để hỏi làm thế nào những hình ảnh được sử dụng. Cuối ngày hôm đó, tài khoản Ishikura đã tweet: “Đây là Yoko Ishikura. Đó là do sự bất cẩn của tôi, và tôi xin lỗi. Tôi rất xin lỗi. Tôi sẽ giải quyết ngay lập tức.” Trang web của Ishikura tại https://yokoishikura.com/ đã tạm thời đóng cửa với lý do “lời khuyên liên quan đến bản quyền.”

Bộ phận quan hệ công chúng của công ty giải thích với Mainichi Shimbun, “Việc sử dụng hình ảnh mẫu là vi phạm điều khoản dịch vụ, nhưng chúng tôi cho rằng có những trường hợp người dùng quên thay thế hình ảnh mẫu bằng hình ảnh họ đã mua . Cũng có thể những hình ảnh đã được mua dưới tên của một người khác, chẳng hạn như thư ký của cô ấy, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng còn quá sớm để đưa ra phán quyết chỉ dựa trên thông tin chúng tôi có bây giờ. ”

Một đại diện của Digital Agency nói với Mainichi Shimbun, “Chúng tôi rất tiếc vì sự nhầm lẫn này xảy ra. Chúng tôi tại Digital Agency sẽ làm việc để ngăn chặn sự cố tái diễn trong tương lai.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Harumi Kimoto, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Cơ quan Kỹ thuật số Nhật Bản xin lỗi vì đã sử dụng hình ảnh mẫu mà không được phép

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like