Cơ quan lao động lớn nhất Nhật Bản kêu gọi tăng lương 4% trong các cuộc đàm phán về tiền lương

Trong ảnh hồ sơ ngày 17 tháng 3 năm 2021 này, một phụ nữ viết ra câu trả lời từ các công ty lớn của Nhật Bản trong các cuộc đàm phán lương hàng năm trên một tấm bảng trắng ở Tokyo. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Tổ chức lao động lớn nhất Nhật Bản hôm thứ Năm đã quyết định kêu gọi tăng lương 4% trong các cuộc đàm phán tiền lương hàng năm vào đầu năm tới để giúp phân phối lại tài sản một cách công bằng, một mục tiêu cũng được thủ tướng nước này tìm kiếm.

Tăng trưởng lương thấp một phần được cho là do nhu cầu nội địa yếu ở Nhật Bản và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đang kêu gọi tăng lương hơn 3% vào năm tới khi các công ty chứng kiến ​​thu nhập của họ phục hồi về mức trước đại dịch khi ông đặt mục tiêu thực hiện lời hứa của mình để đạt được tăng trưởng kinh tế và phân phối của cải.

Các thành viên của Liên đoàn Công đoàn Nhật Bản được gọi là Rengo đã đạt được thỏa thuận tại cuộc họp của họ ở tỉnh Chiba gần Tokyo để yêu cầu tăng quy mô lương khoảng 2% và tăng lương hàng năm 2% trong các cuộc đàm phán “shunto” sắp tới.

Đây là năm thứ bảy liên tiếp Rengo, với khoảng 7 triệu thành viên, đã tìm cách tăng quy mô lương khoảng 2%.

Trong các cuộc đàm phán về tiền lương vào đầu năm nay, các công ty đã đồng ý tăng lương trung bình 1,78%, đáp ứng yêu cầu tăng tổng cộng 4% lương.

“JBAH không thể nói rằng (của cải) đã được phân phối hợp lý cho người lao động. Các công đoàn cần chủ động yêu cầu đầu tư vào người dân”, Tomoko Yoshino, người trở thành nữ giám đốc đầu tiên của Rengo vào tháng 10, cho biết.

“Tôi muốn khắc phục khoảng cách tiền lương giữa nam giới và phụ nữ và các hình thức việc làm”, cô ấy nói thêm tại cuộc họp.

Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, tổ chức vận động hành lang kinh doanh lớn nhất của đất nước được gọi là Keidanren, dự kiến ​​sẽ thúc giục các công ty thành viên tăng lương, bao gồm cả việc tăng quy mô lương.

Vào đỉnh điểm của đại dịch COVID-19 vào năm ngoái, Keidanren gọi việc tăng lương hàng loạt là không thực tế vì tác động tiêu cực đến thu nhập của công ty khác nhau giữa các công ty và ngành.

Sự phục hồi sau đại dịch bụi phóng xạ vẫn chưa đồng đều và những lo ngại đang gia tăng về khả năng lây lan của biến thể Omicron của loại coronavirus mới có thể làm suy giảm hoạt động kinh tế.

Trong hoàn cảnh đó, Rengo sẽ đặt mục tiêu “tăng lương (trả lương) trong từng lĩnh vực càng nhiều càng tốt,” theo hướng dẫn của nó cho các cuộc đàm phán tiền lương mới nhất. Liên minh sẽ yêu cầu mức lương tối thiểu là 1.150 (10 đô la) yên một giờ, tăng 50 yên so với năm nay.

Các cuộc đàm phán về tiền lương sẽ lên đến đỉnh điểm vào tháng 3 khi các công ty lớn quyết định cách đáp ứng các yêu cầu từ liên đoàn lao động của họ.

Cựu Thủ tướng Shinzo Abe từng đặt ra các mục tiêu số trước các cuộc đàm phán tiền lương hàng năm và Keidanren đã chú ý đến những lời kêu gọi như vậy. Người kế nhiệm của ông, Yoshihide Suga, đã kêu gọi tăng lương mà không có mục tiêu cụ thể.

Từ khóa: Cơ quan lao động lớn nhất Nhật Bản kêu gọi tăng lương 4% trong các cuộc đàm phán về tiền lương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like