Cơ quan nhân quyền của Liên Hợp Quốc tại Nhật Bản để điều tra lạm dụng ngành công nghiệp giải trí

Trụ sở chính của Johnny & Associates, Inc. được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một phái đoàn của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ điều tra việc lạm dụng trong ngành giải trí Nhật Bản trong chuyến thăm từ thứ Hai đến đầu tháng 8, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Hai, khi các cựu thành viên của công ty quản lý tài năng nam hàng đầu Johnny & Associates Inc. cáo buộc người sáng lập quá cố lạm dụng tình dục.

Nhóm Công tác về Kinh doanh và Nhân quyền sẽ nói chuyện với một hiệp hội bao gồm một số thành viên tự nhận là nạn nhân của Johnny Kitagawa, cũng như những người khác trong ngành, để xem xét các nỗ lực của chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản trong việc bảo vệ nhân quyền.

Nhóm của Liên Hợp Quốc cũng có kế hoạch nói chuyện với Megumi Morisaki, một nữ diễn viên và là chủ tịch của Công nhân Nghệ thuật Nhật Bản, bao gồm các dịch giả tự do, để tìm hiểu thêm về tình trạng quấy rối và lao động mà họ phải đối mặt.

Nhóm cho biết họ sẽ nói chuyện với mọi người, từ các bộ của chính phủ và chính quyền địa phương đến các tổ chức xã hội dân sự, những người bảo vệ nhân quyền, các học giả và công đoàn.

Hành trình của đoàn gồm Damilola Olawuyi, chủ tịch nhóm công tác, và Pichamon Yeophantong, bao gồm Tokyo và các tỉnh Osaka, Aichi, Hokkaido và Fukushima. Họ sẽ tổ chức họp báo vào ngày 4 tháng 8, ngày cuối cùng của họ.

Một báo cáo dựa trên chuyến thăm sẽ được trình lên Hội đồng Nhân quyền vào tháng 6 năm 2024, nhóm cho biết.

Các cáo buộc xung quanh Kitagawa, người đã qua đời vào năm 2019, đã thu hút sự chú ý của quốc tế sau khi BBC phát sóng một bộ phim tài liệu vào tháng 3 về vụ bê bối lạm dụng tình dục bao gồm các cuộc phỏng vấn với các nạn nhân bị cáo buộc, thúc đẩy các cựu thành viên công ty khác kể câu chuyện của họ.

Chủ tịch của Johnny, Julie Keiko Fujishima, đã công khai xin lỗi về vụ bê bối nhưng không chấp nhận các yêu cầu của những người trước đây được đại diện bởi công ty.

Công ty đã thành lập một nhóm điều tra bên ngoài để xem xét cáo buộc lạm dụng tình dục của người sáng lập và biên soạn các biện pháp để ngăn chặn sự tái diễn của các vụ việc tương tự.

Kitagawa là một nhân vật quyền lực trong ngành giải trí Nhật Bản, thúc đẩy nhiều nhóm nhạc như SMAP, Arashi và Hey! Nói! JUMP trở thành ngôi sao trước khi qua đời.

Từ khóa: Cơ quan nhân quyền của Liên Hợp Quốc tại Nhật Bản để điều tra lạm dụng ngành công nghiệp giải trí

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like