Cơ quan quản lý Nhật Bản cấm TEPCO khởi động lại nhà máy hạt nhân Niigata

Ảnh tập tin ngày 30 tháng 9 năm 2017 này được chụp từ một chiếc máy bay Mainichi Shimbun cho thấy nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa ở tỉnh Niigata, được vận hành bởi Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. (Mainichi / Masaru Nishimoto)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan quản lý hạt nhân của Nhật Bản hôm thứ Tư đã quyết định cấm có hiệu lực Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. khởi động lại một nhà máy hạt nhân trên bờ Biển Nhật Bản sau khi tổ hợp này bị phát hiện có sai sót nghiêm trọng về an toàn.

Tại cuộc họp, Cơ quan Quản lý Hạt nhân đã quyết định cấm TEPCO vận chuyển nhiên liệu hạt nhân đến nhà máy Kashiwazaki-Kariwa ở tỉnh Niigata hoặc nạp vào các lò phản ứng. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi nhà điều hành có cơ hội giải thích.

Theo cơ quan quản lý, biện pháp trừng phạt sẽ có hiệu lực cho đến khi phản ứng của TEPCO đối với sự cố là “trong một tình huống mà sự cải thiện tự duy trì được mong đợi”.

Vào tháng 3 năm ngoái, TEPCO và cơ quan quản lý cho biết nhà máy Kashiwazaki-Kariwa đã dễ bị xâm nhập trái phép ở 15 địa điểm khi hệ thống phát hiện kẻ xâm nhập và hệ thống dự phòng của nó bị lỗi.

Cơ quan quản lý đã tạm thời đánh giá vi phạm tại nhà máy là ở mức tồi tệ nhất về mức độ an toàn và mức độ nghiêm trọng, đánh dấu lần đầu tiên họ đưa ra đánh giá như vậy.

Đối mặt với các khoản bồi thường khổng lồ và các chi phí khác bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng năm 2011 tại nhà máy Fukushima Daiichi mà công ty vận hành, TEPCO đã muốn tiếp tục hoạt động của Kashiwazaki-Kariwa để giảm sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch tốn kém cho sản xuất nhiệt điện phi hạt nhân.

Từ khóa: Cơ quan quản lý Nhật Bản cấm TEPCO khởi động lại nhà máy hạt nhân Niigata

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like