Cơ quan thời tiết Nhật Bản cảnh báo lũ lụt, sạt lở đất khi bão Chanthu sắp đổ bộ

Lộ trình dự kiến ​​của bão Chanthu tính đến 3 giờ chiều ngày 16 tháng 9 năm 2021 được nhìn thấy trong hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

TOKYO – Người dân nên đề phòng sạt lở đất, lũ lụt ở các vùng trũng thấp và các sông tràn khi mưa lớn do bão Chanthu mang đến đe dọa miền tây qua miền bắc Nhật Bản từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 9, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã thông báo.

JMA cũng đang cảnh báo về gió mạnh và sóng cao ở phía tây Nhật Bản vào ngày 17-18 tháng 9 và gió cực mạnh ở phía đông Nhật Bản vào ngày 18 tháng 9. Bão Chanthu, cơn bão nhiệt đới thứ 14 trong năm, cách khoảng 380 km về phía tây- về phía tây nam của quần đảo Goto ở Biển Hoa Đông ngoài khơi đảo Kyushu của Nhật Bản vào lúc 3 giờ chiều ngày 16 tháng 9, di chuyển theo hướng bắc – đông bắc với tốc độ khoảng 15 km một giờ.

Áp suất không khí tại trung tâm của nó là 990 haopascals, với tốc độ gió duy trì tối đa là 25 mét / giây (90 km / giờ) và gió giật đạt tới 35 m / s (126 km / h). Bờ bão trải dài từ Biển Hoa Đông qua Kyushu phía tây nam Nhật Bản đến vùng biển phía đông đất nước.

Dự kiến ​​cơn bão sẽ đổ bộ vào miền tây Nhật Bản vào chiều ngày 17 tháng 9. JMA dự đoán nó sẽ di chuyển đến miền đông Nhật Bản vào ngày hôm sau, mang đặc điểm của một hệ thống áp suất thấp ấm áp trong suốt cả ngày.

Trong khoảng thời gian từ 24 giờ đến 6 giờ chiều ngày 17 tháng 9, khu vực phía bắc Kyushu dự kiến ​​sẽ có lượng mưa 250 mm, trong khi dự báo 200 mm cho khu vực Shikoku, 150 mm cho phía nam Kyushu, 120 mm cho khu vực Kinki, và 100 mm đối với khu vực Tokai ở miền trung Nhật Bản.

Trong 24 giờ cho đến 6 giờ chiều ngày hôm sau, JMA dự đoán lượng mưa 200-300 mm cho các khu vực Kanto-Koshin, Tokai, Kinki và Shikoku, 100-200 mm cho các khu vực Tohoku, Hokuriku và Chugoku, và 100-150 mm đối với miền bắc Kyushu.

Ngoài nguy cơ lở đất và lũ lụt, JMA đang kêu gọi mọi người đề phòng các cuộc tấn công ánh sáng và gió lớn bao gồm cả lốc xoáy có thể xảy ra.

(Mainichi)

Từ khóa: Cơ quan thời tiết Nhật Bản cảnh báo lũ lụt, sạt lở đất khi bão Chanthu sắp đổ bộ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like