Cơ quan thời tiết Nhật Bản dự kiến ​​​​sẽ có tuyết ‘mức cảnh báo’ ở vùng Tohoku và Hokuriku

Tòa nhà Cơ quan Khí tượng Nhật Bản được nhìn thấy ở Tokyo trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi)

TOKYO – Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cảnh báo về tuyết rơi dày chủ yếu ở phía Biển Nhật Bản từ phía bắc đến phía tây Nhật Bản vào ngày 19 tháng 12, đồng thời kêu gọi người dân đề phòng những con đường bị đóng băng và gián đoạn giao thông.

Do mô hình áp suất mùa đông mạnh, JMA cho biết có nguy cơ xảy ra tuyết dày ở mức cảnh báo ở vùng Tohoku trước trưa ngày 19 tháng 12 và ở vùng Hokuriku vào tối hôm đó.

Tuyết rơi liên tục khiến hàng loạt tuyến đường cao tốc ở nhiều khu vực của Nhật Bản bị đóng cửa vào ngày 19/12. Đường sắt cũng bị ảnh hưởng, tuyến tàu cao tốc Yamagata Shinkansen tạm dừng hoạt động trên một số đoạn từ chuyến tàu đầu tiên trong ngày.

Theo JMA, trong vòng 24 giờ đến 8 giờ sáng ngày 19 tháng 12, tuyết đã rơi dày 110 cm tại thị trấn Tadami thuộc tỉnh Fukushima và 102 cm tại thị trấn Kaneyama của tỉnh, trong khi làng Ohkura thuộc tỉnh Yamagata có 101 tuyết rơi. cm — tất cả các số liệu phá kỷ lục cho từng khu vực.

Lượng tuyết rơi tối đa được dự báo trong 24 giờ tính đến 6 giờ sáng ngày 20 tháng 12 là 80 cm ở vùng Hokuriku và 70 cm ở vùng Tohoku.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takayuki Kanamori, Digital News Center)

Từ khóa: Cơ quan thời tiết Nhật Bản dự kiến ​​​​sẽ có tuyết ‘mức cảnh báo’ ở vùng Tohoku và Hokuriku

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like