Cơ quan vũ trụ của Nhật Bản tiết lộ địa điểm mặt trăng cho kỳ thi cuối cùng của các phi hành gia

Trường thử nghiệm tàu ​​thăm dò không gian, một trong những địa điểm thi cuối kỳ tuyển chọn phi hành gia, được nhìn thấy tại Cơ sở Sagamihara của Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản ở Tỉnh Kanagawa, vào ngày 19 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Yurika Tarumi)=Nhấp/nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh .

SAGAMIHARA, Kanagawa — Cơ quan Thám hiểm Hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã tiết lộ một trong những địa điểm cho giai đoạn cuối của chương trình tuyển chọn phi hành gia mới của mình cho giới truyền thông ở đây vào ngày 19 tháng 1: một cảnh quan mặt trăng mô phỏng.

Địa điểm là một lĩnh vực thử nghiệm bên trong tòa nhà thí nghiệm thăm dò không gian tại Cơ sở Sagamihara của cơ quan phía nam Tokyo. JAXA đang chọn một nhóm phi hành gia mới lần đầu tiên sau 14 năm. Tám người đàn ông và hai người phụ nữ đã tiến tới giai đoạn cuối cùng của quá trình, chỉ một số rất nhỏ trong số họ sẽ được phong là phi hành gia vào cuối tháng Hai.

Bề mặt mặt trăng được tái tạo rộng 400 mét vuông hoàn chỉnh với regolith và “ánh sáng mặt trời” mô phỏng những gì các phi hành gia sẽ trải nghiệm trên vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái đất. Bài kiểm tra cuối cùng không được hiển thị cho phương tiện truyền thông. Theo JAXA, các ứng cử viên phi hành gia được chia thành ba đội và điều khiển từ xa một chiếc xe tự hành mà họ đã chế tạo. Họ cũng đã thực hiện “moonwalk” trong bộ quần áo chống bụi và giải thích về điều đó bằng tiếng Anh trong một cuộc phỏng vấn.

Quá trình lựa chọn cuối cùng bắt đầu vào ngày 10 tháng 1 và các phân đoạn khác sẽ được tiến hành tại các cơ sở ở nước ngoài. JAXA đang tìm kiếm các phi hành gia mới của mình trong chương trình Gateway do Hoa Kỳ dẫn đầu – một trạm vũ trụ được lên kế hoạch trên quỹ đạo mặt trăng. Họ cũng dự kiến ​​​​sẽ tham gia các nhiệm vụ lên bề mặt mặt trăng.

Trưởng phòng Quan hệ công chúng của JAXA Kaori Sasaki nói về những tân binh, “JBAH muốn những người có thể nghĩ điều gì sẽ mang lại lợi ích cho nhân loại trong thế kỷ 21.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yurika Tarumi, Ban Tin Khoa học & Môi trường)


Trong ảnh: Cơ quan vũ trụ của Nhật Bản tiết lộ địa điểm thi mặt trăng cho những hy vọng phi hành gia

Từ khóa: Cơ quan vũ trụ của Nhật Bản tiết lộ địa điểm mặt trăng cho kỳ thi cuối cùng của các phi hành gia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like