Cơ quan y tế Nhật Bản cảnh báo số ca tử vong do COVID-19 có thể tăng cao trong bối cảnh mức độ nhiễm trùng cao

Ảnh tập tin này cho thấy tòa nhà là nơi ở của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO – Ban cố vấn chuyên gia về coronavirus của Bộ Y tế đã báo cáo tại một cuộc họp ngày 18 tháng 8 rằng Nhật Bản đang tiếp tục chứng kiến ​​”mức độ nhiễm trùng cao nhất cho đến nay,” và cảnh báo rằng các ca tử vong do COVID-19 có thể tăng cao hơn nữa.

Hội đồng cho biết mặc dù số ca nhiễm COVID-19 mới trên khắp Nhật Bản được ghi nhận trong tuần gần đây nhất cho đến ngày 17 tháng 8 gấp 0,87 lần so với tuần trước, nhưng mức độ nhiễm hiện tại là cao nhất được ghi nhận cho đến nay. Nó bày tỏ một cảm giác khủng hoảng, nói rằng, “Số lượng các trường hợp nghiêm trọng và tử vong đang gia tăng, và đặc biệt, người ta sợ rằng số người chết sẽ còn tăng nữa trong khi vượt qua mức cao kỷ lục hiện tại.”

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, số ca nhiễm COVID-19 đã giảm so với tuần trước ở 30 quận, bao gồm các khu đô thị lớn như Tokyo và Osaka, với số ca mắc hàng tuần gần đây gấp 0,82 lần so với tuần trước.

Tuy nhiên, ban cố vấn chỉ ra khả năng các bệnh nhiễm trùng đang được định giá thấp, do sự căng thẳng trong hệ thống xét nghiệm coronavirus và sự chậm trễ trong chẩn đoán do kỳ nghỉ lễ obon và các lý do khác. Mức độ lây nhiễm cao liên tục được quan sát thấy, với tỷ lệ trên 1.000 trường hợp nhiễm trên 100.000 người ở 26 quận.

Về triển vọng tương lai, hội đồng nhận xét, “Có những lo ngại rằng chúng ta sẽ bắt đầu thấy hậu quả của việc di chuyển của mọi người trong kỳ nghỉ lễ obon, và miễn là nhiễm trùng không giảm ở giai đoạn đầu, người ta dự đoán rằng việc chăm sóc sức khỏe hệ thống sẽ căng thẳng trong một thời gian dài. ”

Tỷ lệ lấp đầy giường bệnh vẫn ở mức cao, với 41 quận ghi nhận tỷ lệ lấp đầy trên 50% tính đến ngày 17 tháng 8, theo Ban Thư ký Nội các. Tỉnh Kanagawa đánh dấu con số cao nhất với 91%, tiếp theo là 82% ở tỉnh Shiga và 80% ở tỉnh Shizuoka. (Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Kamiashi, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Cơ quan y tế Nhật Bản cảnh báo số ca tử vong do COVID-19 có thể tăng cao trong bối cảnh mức độ nhiễm trùng cao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like