Cơ quan y tế Nhật Bản cho biết nguy cơ tăng gấp đôi COVID, bùng phát dịch cúm mùa đông ‘cực kỳ cao’

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Khả năng bùng phát đồng thời giữa coronavirus và cúm mùa trong mùa đông này là “cực kỳ cao” theo một báo cáo được công bố trong cuộc họp ngày 5 tháng 10 của ban cố vấn chuyên gia về coronavirus của Bộ Y tế.

Chính phủ hiện đang xem xét các biện pháp để tránh căng thẳng các phòng khám sốt ngoại trú trong trường hợp bùng phát đồng thời và dự kiến ​​sẽ công bố các quyết định sớm nhất là vào tuần tới.

Báo cáo do các chuyên gia tổng hợp chỉ ra rằng bệnh cúm theo mùa, chưa lây lan ở Nhật Bản kể từ đại dịch coronavirus, có khả năng trở nên phổ biến do lượng khách du lịch đến và từ nước ngoài tăng lên và sự gia tăng của các hoạt động xã hội ở Nhật Bản. Báo cáo cho biết có lý khi cho rằng coronavirus cũng sẽ lây lan trong mùa đông dựa trên các đợt bùng phát trong quá khứ. Mặt khác, báo cáo giải thích rằng rất “khó dự đoán” số ca nhiễm COVID-19 và cúm trong tương lai.

Như các biện pháp đối phó, nó đề cập đến sự cần thiết phải đạt được tỷ lệ tiêm chủng cao đối với cả cúm mùa và các mũi tiêm nhắm vào chủng omicron, thiết lập một hệ thống chẩn đoán và điều trị cả hai bệnh nhiễm trùng tại các cơ sở y tế trên toàn quốc và đảm bảo giường bệnh cho những bệnh nhân bị bệnh nặng.

Tại một cuộc họp báo sau cuộc họp, Takaji Wakita, trưởng ban cố vấn kiêm tổng giám đốc của Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia, đã nêu lên vấn đề hành vi tham vấn của bệnh nhân trong đợt bùng phát đồng thời. Ông giải thích, “Điều quan trọng là phải thể hiện một cách dễ hiểu những cách ứng phó trong trường hợp một người bị sốt.”

Để chuẩn bị cho một đợt bùng phát đồng thời, chính phủ đang xem xét các biện pháp như cho phép bác sĩ chẩn đoán cúm mà không cần phải xét nghiệm cúm mùa nếu có các triệu chứng sốt và bệnh nhân xét nghiệm âm tính với coronavirus trước.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Kamiashi, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Cơ quan y tế Nhật Bản cho biết nguy cơ tăng gấp đôi COVID, bùng phát dịch cúm mùa đông ‘cực kỳ cao’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like