Cơ quan y tế Nhật Bản cho biết sự suy giảm COVID đang bắt đầu chậm lại

Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 5 ở Phường Chiyoda của Tokyo, nơi đặt Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO – Ban cố vấn chuyên gia về coronavirus của Bộ Y tế cho biết tại cuộc họp ngày 23 tháng 6 rằng số ca nhiễm COVID-19 trên khắp Nhật Bản “đang tiếp tục giảm, nhưng tốc độ giảm đang bắt đầu chậm lại.”

Hội đồng cho biết thêm rằng “sự gia tăng mạnh mẽ trong các trường hợp không được mong đợi đối với các thành phố lớn trong ngắn hạn.” Tuy nhiên, hội đồng cho biết “số ca nhiễm trùng có thể tăng lên” do tác dụng yếu đi của mũi tiêm nhắc lại thứ ba, và vì mọi người dự kiến ​​sẽ tiếp xúc gần gũi hơn trong kỳ nghỉ hè.

Theo Bộ, số ca nhiễm COVID-19 mới trên khắp Nhật Bản được báo cáo trong tuần gần đây nhất gấp 0,98 lần so với tuần trước. Các trường hợp mắc bệnh dường như đang tiếp tục giảm ở tất cả các nhóm tuổi. Tuy nhiên, một số khu vực đã có dấu hiệu hồi sinh. Số ca nhiễm bệnh cao gấp 1,09 lần so với tuần trước ở Tokyo và các tỉnh lân cận Saitama, 1,08 lần ở tỉnh Chiba và 1,12 lần ở tỉnh Kanagawa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Kamiashi, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Cơ quan y tế Nhật Bản cho biết sự suy giảm COVID đang bắt đầu chậm lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like