‘Cơ sở dữ liệu ramen’ địa phương ở thành phố phía đông bắc Nhật Bản giúp du khách tìm thấy món mì yêu thích

Màn hình cảm ứng 43 inch của Cơ sở dữ liệu mì ramen Shirakawa, trên đó mọi người có thể tìm kiếm các nhà hàng ramen yêu thích của họ, được nhìn thấy tại trung tâm thông tin du lịch thành phố Shirakawa ở tỉnh Fukushima vào ngày 5 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Taichi Nemoto)

SHIRAKAWA, Fukushima – Một “cơ sở dữ liệu ramen” tại trung tâm thông tin du lịch mới ở thành phố phía đông bắc Nhật Bản này đang giúp du khách tìm thấy bát mì yêu thích của họ dựa trên hương vị súp và loại mì ưa thích của họ và thậm chí chỉ cho họ cách đến các quán ăn địa phương.

Trung tâm thông tin du lịch thành phố Shirakawa hai tầng bằng gỗ, khai trương vào ngày 29 tháng 4, nằm ở phía đông ga JR Shirakawa. Một trong những tính năng phổ biến nhất của nó là “Cơ sở dữ liệu mì ramen Shirakawa”, một thiết bị màn hình cảm ứng cho phép du khách tìm kiếm các nhà hàng ramen Shirakawa yêu thích của họ. Họ có thể tìm kiếm 41 quán ăn ramen trong thành phố phù hợp với sở thích của họ về hương vị, chẳng hạn như nước dùng “bình thường” hoặc “đậm đà”, chẳng hạn như “xương heo” hoặc “xương gà” và độ cay.

Megumi Yashiro, 46 ​​tuổi, một “người đam mê lâu đài” đã đến thăm trung tâm từ thành phố Utsunomiya phía đông Nhật Bản. “Tôi nghi ngờ các phần đánh giá trực tuyến của các nhà hàng, nhưng điều này thật tiện lợi,” cô nói. “Tôi muốn họ tạo cơ sở dữ liệu về bánh bao gyoza và cá sông tự nhiên chẳng hạn như char.” Sau đó, cô đi đến một cửa hàng ramen mà cô tìm thấy trên màn hình.

Trung tâm thông tin du lịch, với tổng diện tích sàn khoảng 290 mét vuông, trưng bày mô hình diorama tỷ lệ 1/1.000 của trung tâm thành phố, mô hình này vẫn giữ nguyên bố cục đường phố từ khoảng 400 năm trước, cung cấp tầm nhìn ra khu vực bên trong. 10 phút đi bộ. Nó cũng có một cửa hàng bán đặc sản địa phương và một góc nếm thử rượu sake địa phương.

Trung tâm được chính quyền thành phố Shirakawa xây dựng để quảng bá các địa danh nổi tiếng của thành phố, bao gồm Lâu đài Komine đã được khôi phục, một di tích lịch sử quốc gia cũng có thể được nhìn thấy từ phía trước nhà ga xe lửa và tàn tích của hàng rào Shirakawa, nơi từng là là cửa ngõ vào khu vực Michinoku — gần giống với khu vực Tohoku ngày nay. Nó được kỳ vọng sẽ là cơ sở truyền thông về sức hấp dẫn của thành phố.

Thị trưởng Shirakawa Kazuo Suzuki cho biết, “Thành phố Shirakawa mang đến sự hiếu khách cho khách du lịch. JBAH hy vọng rằng du khách sẽ tận dụng cơ sở vật chất này để bắt đầu chuyến đi của mình.”

Trung tâm thông tin du lịch mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều trừ các ngày lễ cuối năm và đầu năm mới. Nếu có thắc mắc, hãy gọi cho cơ sở theo số 0248-21-6347 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Taichi Nemoto, Cục địa phương Koriyama)

Từ khóa: ‘Cơ sở dữ liệu ramen’ địa phương ở thành phố phía đông bắc Nhật Bản giúp du khách tìm thấy món mì yêu thích

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like