Cơ sở giải trí gia đình ở Tây Nhật Bản đã sử dụng số tiền bị mất của du khách để mua đồ lặt vặt

Akira Tanaka, bên trái, trưởng phòng y tế và trẻ em của Chính quyền thành phố Maizuru, và những người khác thông báo các vấn đề nổi lên tại một cơ sở giải trí gia đình do thành phố điều hành ở Quận Kyoto vào ngày 19 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Toshio Shioda)

MAIZURU, Kyoto — Chính quyền của thành phố phía tây Nhật Bản này đã thông báo vào ngày 19 tháng 12 rằng một cơ sở giải trí gia đình do họ quản lý đã sử dụng tiền mặt do du khách để lại để mua cốc giấy và các mặt hàng khác trong nhiều năm.

Nhân viên tại cơ sở tương tác Asobium dành cho trẻ em và cha mẹ, do Chính quyền thành phố Maizuru ở tỉnh Kyoto điều hành, đã sử dụng số tiền mặt bị mất với tổng trị giá khoảng 5.100 yên, tương đương khoảng 40 đô la, thay vì giao nộp cho cảnh sát. Tổng số tiền chi tiêu không phù hợp vẫn chưa được biết. Một trường hợp tương tự về việc nhân viên biển thủ tiền do người dùng để lại tại một phòng tập thể dục của thành phố đã được báo cáo vào năm 2021, nhưng thành phố đã không tiến hành một cuộc điều tra sâu rộng sau đó.

Vấn đề tại Asobium nổi lên vào tháng 4 năm nay, nhưng chỉ sau khi một tổ chức tin tức tiếp cận cơ sở này vào tháng 12, người đứng đầu cơ quan này và các quan chức thành phố khác đã thông báo cho thị trưởng và các giám sát viên về vấn đề này.


Cơ sở giải trí Asobium được nhìn thấy ở Maizuru, tỉnh Kyoto. (Mainichi/Toshio Shioda)

Sau khi cơ sở mở cửa vào tháng 4 năm 2015, các nhân viên của Asobium đã cất tiền mặt và các vật dụng khác bị mất trong một hộp giấy gần khu vực tiếp tân, theo chính quyền thành phố. Vào tháng 4 năm 2022, một công nhân được chỉ định làm việc tại cơ sở đã biết được từ một nhân viên khác về số tiền đã “bị bỏ quên”. Người công nhân đã trình báo với Sở cảnh sát Maizuru vào ngày 20 tháng 6, nhưng sở cảnh sát không nhận số tiền mặt có tổng trị giá 3.900 yên (khoảng 30 đô la) vì không có báo cáo về ngày giờ bị mất. Nhân viên này sau đó đã gửi email cho giám đốc cơ sở và người đứng đầu bộ phận hỗ trợ trẻ em thành phố phụ trách cơ sở để giải thích tình hình. Giám đốc cơ sở và những người khác sau đó đã nộp một báo cáo khác cho đồn cảnh sát vào ngày 27 tháng 6, bao gồm cả ngày và giờ số tiền bị bỏ lại, và nó đã được chấp nhận.

Sau đó, một cuộc điều tra đã được tiến hành và các nhân viên được hỏi về cách họ đã xử lý những món đồ bị mất. Do đó, có thông tin cho rằng tổng cộng khoảng 5.100 yên đã bị biển thủ từ năm tài chính 2016 đến năm tài chính 2021. Số tiền mặt này rõ ràng đã được sử dụng để mua sợi len, muỗng ăn cơm, bút và các mặt hàng khác. Các nhân viên cho biết: “JBAH đã sử dụng nó vì nghĩ rằng sẽ ổn nếu đó là một số tiền nhỏ” và “JBAH sử dụng nó vì đột nhiên cần tiền.”

Giám đốc cơ sở và người đứng đầu bộ phận hỗ trợ trẻ em của thành phố tuyên bố họ sẽ “điều tra toàn bộ chi tiết”, nhưng đã không báo cáo vụ việc với Akira Tanaka, người đứng đầu bộ phận y tế và trẻ em của thành phố, cho đến khi họ được một tổ chức tin tức tiếp cận vào ngày 1 tháng 12. 8. Vụ việc cuối cùng đã được báo cáo cho ban quản lý đại diện và Thị trưởng Maizuru Ryozo Tatami vào ngày 12 tháng 12. Để giải quyết vấn đề này, vào ngày 16 và 17 tháng 12, chính quyền thành phố đã tiến hành một cuộc điều tra đối với khoảng 130 cơ sở trong thành phố, bao gồm cả những cơ sở trực tiếp lần đầu tiên được điều hành bởi thành phố. Nó phát hiện ra rằng số tiền mặt bị mất với tổng trị giá 59.573 yên (khoảng 450 đô la) đang được giữ tại 13 cơ sở, nhưng rõ ràng nó đã xác nhận rằng số tiền này “không được sử dụng cho các mục đích khác như mua thiết bị.”

Trong một trường hợp tương tự vào năm 2021, một nhân viên của Hiệp hội thể thao thành phố Maizuru, đơn vị quản lý một phòng tập thể dục trong thành phố, đã báo cáo rằng các nhân viên đã biển thủ tiền của người dùng để lại. Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã không tiến hành một cuộc điều tra rộng rãi hoặc tạo ra các quy tắc để giải quyết vấn đề. Chính quyền thành phố hiện đang thảo luận về các hình phạt đối với nhân viên của Asobium và cho biết họ sẽ tạo ra một sổ tay sớm nhất là vào cuối năm nay và sử dụng nó để giáo dục tất cả công nhân.

Người đứng đầu bộ phận y tế và trẻ em Tanaka cho biết: “Đây là điều không bao giờ nên xảy ra và tôi muốn xin lỗi vì đã làm mất lòng tin của người dân. Đây là kết quả của sự thiếu ý thức và kỷ luật của các nhân viên. JBAH muốn cố gắng ngăn chặn sự tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshio Shioda, Cục địa phương Maizuru)

Từ khóa: Cơ sở giải trí gia đình ở Tây Nhật Bản đã sử dụng số tiền bị mất của du khách để mua đồ lặt vặt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like