Cơ sở lấy nước miền Trung Nhật Bản chống lại tình trạng cắt nước công nghiệp bằng máy bơm tạm thời

Công trình cấp nước Kênh Meiji, nơi xảy ra rò rỉ nước lớn, được nhìn thấy ở thành phố Toyota, tỉnh Aichi vào sáng ngày 18 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Takao Kitamura)

NAGOYA – Nguồn cung cấp nước công nghiệp bị đe dọa bởi sự cố rò rỉ lớn tại nhà máy cấp nước Kênh Meiji, một cơ sở lấy nước ở thành phố Toyota, tỉnh Aichi, dự kiến ​​sẽ vẫn còn nguyên vẹn nhờ các biện pháp ngăn chặn, Văn phòng Quản lý Nông nghiệp Khu vực Tokai công bố vào ngày 19 tháng 5.

Theo văn phòng giám sát cơ sở, một biện pháp tạm thời để hút nước từ sông bằng máy bơm đã tỏ ra hiệu quả, ngăn chặn việc ngừng cung cấp nước. Nhưng bởi vì nó vẫn chưa thể lấp đầy một cái lỗ mở ra dưới lòng sông, từ đó nước bị rò rỉ, nên không có khả năng sự cố sẽ được khắc phục vĩnh viễn trong thời gian sớm.

Sau sự cố rò rỉ nước lớn, Toyota Motor Corp đã đình chỉ một phần hoạt động tại nhà máy của văn phòng chính ở Toyota vào đêm 18/5, nhưng nó đã có thể hoạt động trở lại sau đó cùng ngày. Một nhà máy của Tập đoàn Toyota Industries ở Obu, tỉnh Aichi, nơi sử dụng các bộ phận được sản xuất tại nhà máy chính, đã tạm ngừng hoạt động vào sáng ngày 19 tháng 5 do nguồn cung bị đình trệ. Tuy nhiên, dự kiến ​​sẽ khởi động lại hoạt động vào tối cùng ngày.

Sự cố rò rỉ nước tại các công trình cấp nước ở Kênh đào Meiji lần đầu tiên được xác nhận vào ngày 15 tháng 5 và cơ sở này không thể lấy nước từ sông hai ngày sau đó. Người ta lo ngại rằng việc cung cấp nước công nghiệp cho 131 điểm kinh doanh ở 9 thành phố và 3 thị trấn ở quận Nishimikawa bao gồm cả thành phố Toyota sẽ bị cắt. Quận là nơi có nhiều doanh nghiệp liên quan đến ô tô.

Theo Văn phòng Quản lý Nông nghiệp Khu vực Tokai, nó đã sử dụng 42 máy bơm từ đầu ngày 19 tháng 5 và quản lý để đảm bảo lưu lượng 2,72 mét khối nước mỗi giây, một chút dưới 3 mét khối mỗi giây cần thiết cho nước công nghiệp được sử dụng trong khu vực. Nhiều công nhân tại nhà máy tiếp tục làm việc trong ngày hôm đó. Trên sông, những chiếc xúc lật chuyển đất để cải thiện dòng nước và giúp máy bơm lấy nước dễ dàng hơn. Trong số 42 máy bơm, 12 máy ngừng hoạt động do các nguyên nhân bao gồm ống của chúng bị xoắn, và các công nhân đã xuống nước để tìm cách khắc phục sự cố.

Yasufumi Yokoyama, người đứng đầu chi nhánh Toyota của Văn phòng phòng chống thảm họa đất nông nghiệp kỳ hai nói chung sông Yahagi, hoạt động trực thuộc Văn phòng Quản lý Nông nghiệp Khu vực Tokai, nhận xét: “JBAH muốn giải quyết vấn đề càng nhanh càng tốt. JBAH sẽ thúc đẩy số lượng máy bơm và máy phát điện theo thứ tự. ”

Các cộng sự kinh doanh và cư dân địa phương đã đổ xô đến khu vực xung quanh cơ sở lấy nước vào ngày 19 tháng 5. Một người đàn ông 80 tuổi sống trong khu vực lân cận cho biết, “Đây là một phần của khóa học đi bộ của tôi, vì vậy tôi ở đây sau khi nghe tin về Sự việc xảy ra trên bản tin. Tôi rất ngạc nhiên vì dòng sông chưa bao giờ cạn. Tôi lo lắng cho nông dân và công nhân trong lĩnh vực sản xuất. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shiho Sakai, Seiya Tateyama và Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Cơ sở lấy nước miền Trung Nhật Bản chống lại tình trạng cắt nước công nghiệp bằng máy bơm tạm thời

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like