Cơ sở nhà ở cáp ngầm ở phía bắc Nhật Bản được đăng ký là tài sản văn hóa

Cơ sở nhà ở cáp quang biển Nemuro-Kunashiri được nhìn thấy ở Nemuro, tỉnh Hokkaido, vào ngày 9 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Hiroaki Homma)

NEMURO, Hokkaido – Đã chính thức quyết định rằng một cơ sở chứa cáp ngầm được sử dụng để kết nối thành phố này ở tỉnh Hokkaido ở cực bắc Nhật Bản và các vùng lãnh thổ phía Bắc nằm ở phía đông bắc của đảo chính của tỉnh sẽ được đăng ký là tài sản văn hóa hữu hình được quốc gia chỉ định .

Việc đăng ký đã được công bố trên công báo vào ngày 14 tháng 10. Những nỗ lực bảo tồn của địa phương đã trải qua hơn 20 năm dường như đã được đền đáp.

Cơ sở nhà ở cáp quang biển Nemuro-Kunashiri đã kết nối Nemuro và các Lãnh thổ phía Bắc cho đến ngay sau Thế chiến II. Nhà kho bằng bê tông còn sót lại ở thành phố Nemuro có chiều rộng 3,8 mét và chiều sâu 5,9 mét và chiều cao là 3,7 mét. Đó là điểm xuất phát của mạng lưới điện báo trên đất liền được trải dài khắp đất nước để chuẩn bị cho Chiến tranh Nga-Nhật. Các đường dây điện báo đến tận làng Shibetoro, nằm ở phía bắc của đảo Etorofu. Người ta cho rằng cơ sở này được xây dựng muộn nhất vào năm 1935.


Một cáp điện báo ngầm được chôn dưới mặt đất 50 cm được nhìn thấy ở Nemuro, tỉnh Hokkaido, vào ngày 9 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Hiroaki Homma)

Chính quyền thành phố Nemuro đã mua khu đất và tòa nhà từ các chủ sở hữu tư nhân vào năm 2013, và đã tiếp tục bảo tồn nó. Cuộc khai quật nghiên cứu đầu tiên của địa điểm được tổ chức từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 10, sau khi quyết định rằng nó sẽ được đăng ký là tài sản văn hóa, dẫn đến việc phát hiện ra các bộ phận của dây điện báo đã bị cắt đứt sau chiến tranh.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroaki Homma, Nemuro Bureau)

Từ khóa: Cơ sở nhà ở cáp ngầm ở phía bắc Nhật Bản được đăng ký là tài sản văn hóa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like