Cơ sở Osaka tổ chức triển lãm nghệ thuật gây tranh cãi nhận được thư đe dọa

L-Osaka, địa điểm được thiết lập để tổ chức “Triển lãm Kansai không tự do ngôn luận,” được nhìn thấy ở Chuo Ward, Osaka, vào ngày 25 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Tatsuya Fujii)

OSAKA – Một cơ sở của tỉnh Osaka được lên kế hoạch tổ chức “Triển lãm Không Tự do Biểu đạt Kansai” gây tranh cãi đã nhận được một lá thư vào ngày 13 tháng 7 đe dọa sẽ dừng sự kiện bằng vũ lực và người quản lý được chỉ định của cơ sở này đang tham vấn với Cảnh sát Higashi của Cảnh sát Tỉnh Osaka Trạm về vấn đề này.

Triển lãm dự kiến ​​được tổ chức tại trung tâm lao động tỉnh L-Osaka, ở phường Chuo của Osaka, từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 7. Theo người quản lý được chỉ định, bức thư được gửi trong một phong bì, có nội dung: “Tôi cảnh báo bạn rằng một vài thứ bất ngờ sẽ xảy ra. ” “Ngăn chặn điều này bằng vũ lực bao gồm phá hủy địa điểm và tấn công mọi người.”

Phong bì có dấu bưu điện ngày 12 tháng 7 từ một bưu điện ở phía nam tỉnh Osaka.

Ủy ban điều hành triển lãm trước đó đã đệ đơn kiện để yêu cầu đình chỉ quyết định hủy bỏ phê duyệt cho phép sử dụng địa điểm trưng bày của ban quản trị được chỉ định. Ngay sau khi Tòa án quận Osaka ra phán quyết ngày 9/7 cho phép ủy ban điều hành sử dụng địa điểm, cơ sở này đã đệ đơn phản đối lên Tòa án cấp cao Osaka.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masaki Ishikawa và Yuta Kumamoto, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Cơ sở Osaka tổ chức triển lãm nghệ thuật gây tranh cãi nhận được thư đe dọa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like