Cơ sở vũ khí trong Thế chiến II đã biến sảnh trường đại học nhận được sự gật đầu của nhóm bảo quản ở Tokyo

Hội trường Đại học International Christian University (ICU), được chọn là tòa nhà theo chủ nghĩa hiện đại của năm tài chính 2020 ở Nhật Bản, được nhìn thấy trong hình ảnh này do ICU cung cấp.

YOKOHAMA – Hội trường Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế (ICU) ở thành phố Mitaka, ngoại ô Tokyo – nơi cải tạo Phòng thí nghiệm Mitaka của Công ty Máy bay Nakajima trước đây được sử dụng để phát triển bom, đạn trong Thế chiến II – đã được chi nhánh Nhật Bản của một nhóm bảo tồn quốc tế như một nền tảng của phong trào hiện đại cho năm tài khóa 2020.

Hội trường Đại học đã được công nhận bởi tập đoàn đăng ký và bảo tồn xây dựng Docomomo Nhật Bản vì giá trị của nó như một cấu trúc còn sót lại sau chiến tranh, cũng như là “một tòa nhà kỷ niệm chuyển từ một cơ sở đạn dược sang một công trình học thuật.”

Docomomo Japan là chi nhánh địa phương của một tổ chức quốc tế được thành lập tại Hà Lan. Mỗi năm tài chính, nó làm việc với sự hợp tác của Viện Kiến trúc Nhật Bản để quyết định các tòa nhà có giá trị hiện có trên khắp Nhật Bản. Cho đến nay nó đã chọn 250 giáo đường trên toàn quốc. Kết quả của các lựa chọn cho năm tài chính 2020 đã được công bố vào tháng Sáu.

University Hall đã được chọn để đăng ký cùng với một cụm các tòa nhà tại ICU, bao gồm cả nhà thờ và thư viện của nó. Công trình kiến ​​trúc được xây dựng bằng bê tông cốt thép, khiến nó trở nên nổi bật giữa tình trạng thiếu vật liệu trong chiến tranh. Nó đã được ca ngợi là “một tòa nhà thời chiến với giá trị về công nghệ hàng đầu của nó.”

Ghi nhận sự chuyển đổi của nó từ một cơ sở đạn dược thành một tòa nhà đại học, nhóm đã nhấn mạnh giá trị xã hội của cấu trúc, nói rằng “Nó có thể hoàn thành vai trò quan trọng như một dạng tài liệu nghiên cứu hoặc như một nơi để học tập và thảo luận về chiến tranh và hòa bình.”

Lễ khởi công xây dựng công trình tạo ra Phòng thí nghiệm Mitaka của Công ty Máy bay Nakajima diễn ra vào ngày 8 tháng 12 năm 1941, cùng ngày tại Nhật Bản diễn ra cuộc tấn công Trân Châu Cảng. Tòa nhà được hoàn thành vào năm 1943. Cơ sở này được sử dụng để phát triển động cơ của máy bay ném bom Nakajima G10N Fugaku cuối cùng chưa hoàn thành mà Nhật Bản hy vọng sẽ sử dụng để ném bom đất liền Hoa Kỳ và hồi sinh vận mệnh của đất nước trong chiến tranh.

Nó đã kết thúc chiến tranh mà không bị Mỹ ném bom, và tòa nhà cuối cùng đã được mua lại bởi ICU. Kiến trúc sư người Mỹ sinh ra tại Mỹ William Vories (1880-1964) đã lên kế hoạch cho khuôn viên trường, và cải tạo nó, thêm tầng thứ tư. Nó đã được sử dụng làm Hội trường Đại học kể từ khi trường mở cửa vào năm 1953.

Vào năm 2015, các bộ phận của động cơ phản lực dường như được dự định đưa vào máy bay chiến đấu phản lực Nakajima Ki-201 Karyu chưa từng được thực hiện, vốn là máy bay chiến đấu phản lực đầu tiên của Quân đội Đế quốc Nhật Bản được thiết kế để đánh chặn máy bay ném bom B-29 của Mỹ, đã được tìm thấy. tại một cơ sở lưu trữ vật liệu trong khuôn viên trường đại học.

ICU trước đó đã công bố kế hoạch thay thế và xây dựng lại Đại sảnh do nó xuống cấp, nhưng kế hoạch này đã bị phản đối bởi nhân viên, sinh viên và những người khác duy trì tòa nhà có giá trị như một dinh thự từ thời chiến tranh. Do đó, việc sử dụng tòa nhà sẽ tiếp tục.

Liên quan đến lời khen ngợi dành cho tòa nhà của Docomomo Nhật Bản, ICU đã đưa ra một tuyên bố cho biết: “Đây là một vinh dự lớn. Nó đã khiến chúng tôi đánh giá cao một lần nữa giá trị lịch sử của tòa nhà đối với trường đại học của chúng tôi và đối với kiến ​​trúc hiện đại, và chúng tôi mong muốn tiếp tục chăm sóc của nó trong tương lai. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Izawa, Cục Yokohama)

Từ khóa: Cơ sở vũ khí trong Thế chiến II đã biến sảnh trường đại học nhận được sự gật đầu của nhóm bảo quản ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like