Có thể bắt đầu lên kế hoạch cho việc tiêm phòng virus corona ở Nhật Bản: nguồn gov’t

Một nhân viên y tế chuẩn bị vắc xin Pfizer-BioNTech chống lại COVID-19 tại một trung tâm tiêm chủng của quận 2, ở Paris, vào ngày 18 tháng 1 năm 2021. (Ảnh AP / Francois Mori)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang thu xếp để bắt đầu tiêm vắc xin coronavirus cho những người không thuộc diện ưu tiên từ khoảng tháng 5, một nguồn tin thân cận với chính phủ tiết lộ vào ngày 20 tháng 1.

Việc tiêm chủng sẽ tiếp theo từ vắc-xin được sử dụng cho nhân viên y tế, những người từ 65 tuổi trở lên và những cá nhân có các bệnh lý tiềm ẩn. Hiện tại, jabs dự kiến ​​sẽ được trao cho tất cả mọi người từ 16 tuổi trở lên.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã thông báo rằng việc tiêm chủng sẽ bắt đầu vào cuối tháng Hai. Công ty dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc. đã nộp đơn xin phê duyệt vắc-xin của mình từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, và dự kiến ​​sẽ được cấp phép vào giữa tháng Hai. Ngoài ra, chính phủ đang có kế hoạch nhận nguồn cung cấp từ Moderna có trụ sở tại Hoa Kỳ và AstraZeneca của Vương quốc Anh.

Chủng ngừa cho tất cả cư dân là một cách để ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng. Mọi người sẽ có thể được tiêm chủng miễn phí. Từ cuối tháng 2, khoảng 10.000 chuyên gia y tế trực tiếp chăm sóc bệnh nhân bị nhiễm coronavirus sẽ nhận được những mũi tiêm đầu tiên.

Theo sau họ sẽ là khoảng 3 triệu người làm việc trong ngành y tế của đất nước, 30 đến 40 triệu người từ 65 tuổi trở lên và các cá nhân có các bệnh lý tiềm ẩn. Người ta dự kiến ​​rằng những cư dân khác nói chung sẽ bắt đầu nhận vắc xin vào khoảng tháng Năm.

Vì các thử nghiệm lâm sàng được thực hiện ở nước ngoài nhắm vào những người từ 16 tuổi trở lên, chính phủ Nhật Bản đã chọn theo đuổi chính sách tương tự và hiện tại những cá nhân dưới 16 tuổi sẽ không được tiêm chủng theo kế hoạch.

Thủ tướng Suga thông báo vào ngày 18 tháng 1 rằng Bộ trưởng phụ trách Cải cách hành chính Taro Kono sẽ chủ trì việc triển khai vắc xin. Tại cuộc họp báo ngày 19 tháng 1, Kono nói, “Tôi muốn làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo chúng tôi có thể thực hiện tiêm chủng an toàn và hiệu quả càng sớm càng tốt.” Người ta cho rằng với việc Kono hiện đang đẩy mạnh việc tiêm chủng, việc xây dựng một hệ thống để mọi người được tiêm chủng sẽ được xúc tiến.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hironori Takechi, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Có thể bắt đầu lên kế hoạch cho việc tiêm phòng virus corona ở Nhật Bản: nguồn gov’t

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like