Cơ thể mực khổng lồ được trưng bày để xem – và chạm – tại thủy cung trung tâm Nhật Bản


Một nhân viên của Thủy cung Echizen Matsushima chuẩn bị cho con mực khổng lồ để trưng bày ở Sakai, tỉnh Fukui, vào ngày 28 tháng 4 năm 2022. (Mainichi / Ryusuke Takahashi)

SAKAI, Fukui – Xác của một con mực khổng lồ gần đây được tìm thấy trên một bãi biển ở Biển Nhật Bản đã được trưng bày trước công chúng tại một thủy cung ở thành phố miền trung Nhật Bản này.

Con mực khổng lồ bị mắc cạn – một điều hiếm khi xảy ra – trên một bãi biển ở thành phố Obama, tỉnh Fukui, vào ngày 20 tháng 4, nhưng sau đó nó đã chết. Trong buổi trưng bày bắt đầu vào ngày 29 tháng 4 tại Thủy cung Echizen Matsushima, du khách có thể chạm vào sinh vật biển sâu được làm lạnh bằng những túi đá.

Con mực dài 3,35 mét. Vì các xúc tu của nó, thường dài hơn cánh tay, đã rụng ra trước khi được tìm thấy, nên con mực được cho là còn sống lâu hơn với chúng. Cơ quan sinh dục của nó đã bị cắt bỏ để nghiên cứu.

Trong khi phóng viên này đã đưa tin về những câu chuyện về con mực khổng lồ kể từ khi phát hiện ra nó, một buổi xem trước phương tiện truyền thông được tổ chức tại thủy cung vào ngày 28 tháng 4 đã đánh dấu lần đầu tiên tôi chạm vào sinh vật này. Nó đã được đặt trong một cái thùng dài, và nó đã chuyển từ màu đỏ ban đầu sang màu trắng, nhưng tôi vẫn có thể tưởng tượng nó đang trôi dạt trên biển. Mặc dù tôi đã nghe nói rằng nó có mùi amoniac nồng nặc, nhưng tôi không thực sự nhận thấy mùi khi đến gần nó, có lẽ vì tôi đang đeo khẩu trang.

Bởi vì kích thước khổng lồ của nó, nó không giống như chạm vào một con mực thông thường. Khi tôi quyết tâm và chạm vào nó, tôi thấy nó cứng và đàn hồi như một quả bóng cao su. Có hình ảnh con mực làm thức ăn, tôi không khỏi ngạc nhiên vì độ cứng của nó. Phần trung tâm gần mắt của nó đàn hồi hơn, trong khi các đầu của các giác hút cứng, giống như nhựa.


Một nhân viên của Thủy cung Echizen Matsushima chuẩn bị cho con mực khổng lồ để trưng bày ở Sakai, tỉnh Fukui, vào ngày 28 tháng 4 năm 2022. (Mainichi / Ryusuke Takahashi)

Bề mặt mắt bị vỡ, và chất lỏng trong cơ thể bắt đầu rò rỉ ra ngoài, tạo ra mùi hôi nồng nặc xung quanh phần nhân trung. Đó là một mùi phức tạp, giống như sự pha trộn giữa mùi tanh đặc trưng của mực và mùi của amoniac.

Trưng bày sẽ tiếp tục cho đến ngày 5 tháng 5 và có thể nhìn thấy con mực khổng lồ trong giờ mở cửa của thủy cung từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối ngoại trừ vào ngày 2 tháng 5, khi cơ sở đóng cửa lúc 5:30 chiều. Một trạm rửa tay với xà phòng có đã được thiết lập trong khu vực.

Vé vào cửa là 2.000 yên (khoảng 15 đô la) cho người lớn, 1.000 yên (khoảng 7,70 đô la) cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở, 500 yên (khoảng 3,80 đô la) cho trẻ sơ sinh và miễn phí cho trẻ em dưới 3 tuổi. ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng coronavirus. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với bể cá qua số điện thoại 0776-81-2700 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryusuke Takahashi, Cục thường trú Tsuruga)

Từ khóa: Cơ thể mực khổng lồ được trưng bày để xem – và chạm – tại thủy cung trung tâm Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like