Có tới 39 triệu đường dây di động KDDI ở Nhật Bản bị gián đoạn kéo dài 40 giờ

Chủ tịch KDDI Corp Makoto Takahashi, phải, cúi đầu xin lỗi vì sự gián đoạn mạng di động trên toàn quốc của công ty trong một cuộc họp báo vào ngày 3 tháng 7 năm 2022, ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – KDDI Corp., một trong ba nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu Nhật Bản, cho biết hôm Chủ nhật, có tới 39,15 triệu kết nối di động đã bị ảnh hưởng bởi sự cố gián đoạn mạng trên toàn quốc kéo dài khoảng 40 giờ.

Nhà điều hành thương hiệu di động “au” vẫn đang làm việc để khôi phục hoàn toàn mạng lưới của mình, với chủ tịch của nó, Makoto Takahashi, cho biết công việc nối lại dịch vụ ở miền đông Nhật Bản có thể sẽ kết thúc vào khoảng 5:30 chiều.

Takahashi cho biết tại một cuộc họp báo, hầu hết khách hàng của họ ở miền tây Nhật Bản đã dần lấy lại quyền truy cập vào các dịch vụ dữ liệu di động, nhưng lưu lượng cho các cuộc gọi điện thoại vẫn bị hạn chế.

KDDI cho biết một sự cố với hệ thống cuộc gọi thoại của họ đã gây ra sự tập trung lưu lượng truy cập khiến nó phải kiểm soát thông tin liên lạc.

Sự gián đoạn, bắt đầu vào khoảng 1:35 sáng thứ Bảy, đã ảnh hưởng đến các dịch vụ bao gồm ngân hàng, truyền dữ liệu thời tiết, giao bưu kiện, ô tô kết nối mạng và internet vạn vật.

Hành khách đã không thể sử dụng thẻ sạc IC trong một thời gian ngắn trên xe buýt đi trong khu vực thủ đô Tokyo, trong khi một ngân hàng khu vực cho biết các máy rút tiền tự động đặt bên ngoài chi nhánh của họ cũng không thể sử dụng được.

Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Yasushi Kaneko cho biết trong một cuộc họp báo đặc biệt rằng ông coi sự cố gián đoạn là một “sự cố nghiêm trọng”, chỉ trích KDDI về sự gián đoạn mạng kéo dài.

Ông cũng cho biết các bước thích hợp sẽ được thực hiện để giải quyết vấn đề, ám chỉ việc ban hành một lệnh hành chính.

Với sự gián đoạn ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau, Takahashi đã xin lỗi về sự cố và cho biết sẽ xem xét bồi thường cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Sự gián đoạn mạng KDDI cũng đã ảnh hưởng đến thương hiệu UQ Mobile giá rẻ và các khách hàng không dây “povo” giá thấp hơn, cũng như các đối thủ nhỏ hơn thuê kết nối từ công ty viễn thông, chẳng hạn như Rakuten Mobile Inc.

Tính đến tháng 3, KDDI đã cung cấp khoảng 62 triệu kết nối di động, với các hợp đồng cá nhân cho các thương hiệu au, UQ Mobile và povo chiếm khoảng 31 triệu.

Luật kinh doanh viễn thông của Nhật Bản quy định rằng chính phủ có thể phân loại sự cố là “sự cố nghiêm trọng” nếu 30.000 người trở lên đăng ký dịch vụ có khả năng quay số khẩn cấp, chẳng hạn như 110 hoặc 119, bị ảnh hưởng trong một giờ hoặc lâu hơn.

Vào tháng 10 năm ngoái, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Nhật Bản có số lượng thuê bao, NTT Docomo Inc., đã bị lỗi hệ thống và sau đó đã được ban hành lệnh quản trị để ngăn chặn sự cố tái diễn.

Sự cố gián đoạn, kéo dài khoảng 29 giờ và ảnh hưởng đến ít nhất 12,9 triệu người dùng, được bộ truyền thông cho là một sự cố nghiêm trọng.

Từ khóa: Có tới 39 triệu đường dây di động KDDI ở Nhật Bản bị gián đoạn kéo dài 40 giờ

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like