Cố vấn COVID-19 hàng đầu của Nhật Bản cảnh giác về việc nới lỏng các hạn chế

Shigeru Omi, chủ tịch tiểu ban chính phủ về ứng phó với coronavirus, phát biểu trong phiên họp của ủy ban Hạ viện ở Tokyo vào ngày 15 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Cố vấn COVID-19 hàng đầu của Nhật Bản Shigeru Omi hôm thứ Tư đã cảnh báo không nên vội vàng nới lỏng các hạn chế chống đại dịch đối với cuộc sống của người dân và chỉ kêu gọi các biện pháp nới lỏng sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ.

Nhận xét của ông được đưa ra khi chính phủ đang tìm cách nới lỏng các hạn chế vào khoảng tháng 11, khi họ đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả những người muốn được tiêm chủng. Kế hoạch bao gồm việc cho phép các quán ăn cung cấp rượu và cho phép mọi người đi qua biên giới các tỉnh và tổ chức các sự kiện lớn với nhiều người tham dự hơn ngay cả khi tình trạng khẩn cấp vẫn còn hiệu lực.

“Mặc dù tỷ lệ tiêm chủng đã tăng lên, nhưng chắc chắn sẽ có sự phục hồi nếu chúng tôi đột ngột nới lỏng các hạn chế,” Omi nói với ủy ban y tế của Hạ viện.

“Tôi tin rằng con đường mà chúng ta nên làm là nâng dần chúng lên sau khi hết tình trạng khẩn cấp và số ca nhiễm trùng giảm xuống một mức nhất định,” Omi nói thêm.

Với hệ thống y tế vẫn đang phải chịu sức ép từ một lượng lớn bệnh nhân COVID-19, phần lớn Nhật Bản sẽ vẫn trong tình trạng khẩn cấp cho đến hết ngày 30 tháng 9. Dữ liệu của chính phủ cho thấy hơn một nửa dân số Nhật Bản đã được tiêm chủng đầy đủ cho đến nay chống lại COVID-19. .

Nhìn về phía trước, Omi cảnh báo rằng cuộc chiến chống lại loại virus mới dự kiến ​​sẽ kéo dài trong một thời gian dài. Ông nói: “Có thể mất khoảng hai đến ba năm cho đến khi công chúng không còn phải lo lắng về COVID-19, giống như bệnh cúm mà chúng ta có vắc-xin và thuốc.

Cũng trong cuộc họp của ủy ban, Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura cho biết chính phủ vẫn đề phòng nguy cơ “làn sóng thứ sáu” của các bệnh nhiễm trùng.

Tamura nói: “Có một thực tế là số ca nhiễm coronavirus mới đang giảm nhanh chóng ở cấp độ quốc gia, nhưng ông nói thêm rằng ông lo lắng về việc nhiều người tương tác với những người khác cùng với việc trẻ em đi học trở lại trong tháng này, tình trạng thông gió giảm. trong suốt mùa đông và sự gia tăng giao lưu xã hội vào cuối năm nay.

Hơn 60% dân số dự kiến ​​sẽ được tiêm chủng đầy đủ vào cuối tháng 9, đưa Nhật Bản ngang hàng với các nước lớn ở châu Âu như Anh và Pháp, theo chính phủ.

Nhật Bản ban đầu tụt hậu xa so với các nền kinh tế lớn khác trong việc đưa dân số vào. Đối mặt với những lời chỉ trích, chính phủ đã đạt được tiến bộ tương đối nhanh kể từ đó, thiết lập các địa điểm tiêm chủng hàng loạt và cung cấp tiêm chủng tại nơi làm việc.

Từ khóa: Cố vấn COVID-19 hàng đầu của Nhật Bản cảnh giác về việc nới lỏng các hạn chế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like