Cố vấn COVID hàng đầu của Nhật Bản đề nghị mọi người mang theo mặt nạ trong túi ngay cả sau khi nới lỏng quy tắc

Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban đối phó với COVID-19 của chính phủ, gặp gỡ các phóng viên đeo khẩu trang, tại Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 10 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Hiroyuki Harada)

TOKYO – Cố vấn hàng đầu về COVID-19 của chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi mọi người mang theo khẩu trang trong túi ngay cả sau khi các quy tắc đeo khẩu trang của quốc gia được nới lỏng.

Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban đối phó với virus corona của chính phủ, đã đề xuất tại một cuộc họp báo vào ngày 10/2 rằng mọi người nên chuẩn bị khẩu trang phòng trường hợp họ ở trong không gian đông người.

“Có một chút rắc rối, nhưng hãy bỏ khẩu trang vào túi (khi ra ngoài)”, anh nói.

Trong cuộc họp của tiểu ban trước đó cùng ngày, những người tham dự đã tán thành chính sách của chính phủ về nguyên tắc là để các cá nhân đeo khẩu trang theo quyết định của họ bắt đầu từ ngày 13 tháng 3, đồng thời khuyến nghị đeo khẩu trang tại các cơ sở y tế cũng như trên xe buýt và xe lửa đông đúc.

Tại cuộc họp báo sau cuộc họp, Omi nói: “Nếu có nhiều người xung quanh, khu vực đó không thông thoáng và tắc nghẽn, mọi người nên cân nhắc việc đeo khẩu trang.”

Cụ thể, Omi đề cập đến khả năng người cao tuổi và những người mắc các bệnh nghiêm trọng từ trước có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như tàu hỏa và xe buýt, đồng thời khuyên mọi người nên mang theo khẩu trang trong túi. “Nếu đi ra ngoài, bạn có thể tháo khẩu trang để hít thở không khí bên ngoài. Khi lên tàu, bạn nên đeo khẩu trang. Đây là quan điểm chung của các chuyên gia”, ông nói.

Đối với các trường hợp khác cần phải đeo khẩu trang, Omi cho biết: “Có hàng triệu tình huống. Không phải lúc để chính phủ và các chuyên gia đưa ra hướng dẫn về từng tình huống theo cách soi mói”, đồng thời không nêu rõ các tình huống khác .

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Harada, Ban Tin tức Y tế và Lối sống)

Từ khóa: Cố vấn COVID hàng đầu của Nhật Bản đề nghị mọi người mang theo mặt nạ trong túi ngay cả sau khi nới lỏng quy tắc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like