Cố vấn COVID hàng đầu của Nhật Bản nói “không bình thường” khi Thế vận hội được tổ chức

Shigeru Omi, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, người đứng đầu tiểu ban chính phủ về ứng phó với coronavirus, phát biểu trong phiên họp của ủy ban Hạ viện ở Tokyo vào ngày 2 tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cố vấn về coronavirus hàng đầu của Nhật Bản hôm thứ Tư cho biết việc tổ chức Thế vận hội và Paralympic Tokyo mùa hè này là “không bình thường” trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Shigeru Omi, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, người đứng đầu tiểu ban chính phủ về coronavirus, cũng cho biết ban tổ chức Tokyo Games có trách nhiệm đưa ra các biện pháp chống vi rút đầy đủ để đảm bảo an toàn cho những người tham gia.

“Việc đăng cai (đăng cai các trận đấu) trong tình hình hiện tại là không bình thường”, Omi nói với một ủy ban quốc hội, một ngày trước khi đếm ngược 50 ngày đến ngày khai mạc Thế vận hội.

Ông nói: “Nếu chúng được tổ chức trong một đợt đại dịch, trách nhiệm của ban tổ chức là phải thu nhỏ chúng càng nhiều càng tốt và củng cố hệ thống quản lý.

Thủ đô Nhật Bản đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 kể từ cuối tháng 4, và các cuộc thăm dò dư luận đã nhiều lần cho thấy công chúng Nhật Bản phần lớn phản đối việc tiếp tục các trò chơi sau khi hoãn một năm.

“Những người bình thường sẽ không xem xét hợp tác trừ khi (ban tổ chức) đưa ra một câu chuyện rõ ràng về lý do tại sao họ nên được tổ chức và làm thế nào để giảm thiểu rủi ro như một gói”, ông nói.

Tại một ủy ban khác của quốc hội, Omi nhấn mạnh rằng nhiệm vụ của các chuyên gia y tế là phải phân tích và bày tỏ ý kiến ​​của họ về những tình huống có thể xảy ra có thể dẫn đến sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga khẳng định Thế vận hội và Paralympic có thể được tổ chức an toàn bằng cách thực hiện các biện pháp đối phó đầy đủ.

Thế vận hội và Paralympic dự kiến ​​sẽ có sự tham gia của khoảng 15.000 vận động viên từ khắp nơi trên thế giới và 78.000 cán bộ, công nhân viên từ nước ngoài.

Từ khóa: Cố vấn COVID hàng đầu của Nhật Bản nói “không bình thường” khi Thế vận hội được tổ chức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like