Cố vấn COVID hàng đầu của Nhật Bản nói rằng số phận của Thế vận hội cần được xem xét kỹ lưỡng

Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020, Chủ tịch Seiko Hashimoto đến dự cuộc họp của Ủy ban Điều phối IOC cho Thế vận hội Tokyo 2020 tại Tokyo vào ngày 19 tháng 5 năm 2021. (Yoshikazu Tsuno / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà tổ chức Thế vận hội Tokyo mùa hè này phải quyết định có tiếp tục các trò chơi hay không sau khi xem xét kỹ lưỡng tác động mà chúng có thể có đối với hệ thống y tế của Nhật Bản, cố vấn COVID-19 của chính phủ nước này cho biết hôm thứ Sáu.

Cuộc gọi từ Shigeru Omi, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, người đứng đầu tiểu ban chính phủ về coronavirus, được đưa ra trong bối cảnh một làn sóng nhiễm trùng khác, do các biến thể đột biến, đã gây ra tình trạng thiếu giường bệnh và nhân viên y tế ở một số khu vực của Nhật Bản trong tình trạng khẩn cấp. .

Trong khi trả lời câu hỏi từ một nhà lập pháp đối lập trong ủy ban quốc hội, ông cho biết “trách nhiệm” của các nhà tổ chức là xác định xem Nhật Bản có thể thực sự đăng cai Thế vận hội và Paralympic hay không, đồng thời nói thêm, “Quyết định không thể được đưa ra vào phút cuối.”

Chỉ còn hai tháng nữa là khai mạc Thế vận hội, các nhà tổ chức đã phải đối mặt với lo ngại ngày càng tăng của công chúng rằng việc tổ chức sự kiện thể thao toàn cầu ở giữa đại dịch có thể gây ảnh hưởng quá mức đến hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản.

Tokyo và một số khu vực khác trong nước đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 thứ ba của đất nước kể từ cuối tháng Tư. Trong khi biện pháp này dự kiến ​​kết thúc vào ngày 31/5, các chuyên gia đã kêu gọi gia hạn thêm một lần nữa do tình hình vẫn chưa được cải thiện đáng kể.

Thế vận hội và Paralympic dự kiến ​​sẽ có sự tham gia của 15.000 vận động viên từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng một số đội đã từ bỏ kế hoạch tập huấn tại Nhật Bản trước Thế vận hội do lo ngại về an toàn.

Hôm thứ Sáu, chính phủ cho biết 59 thành phố tự trị trên khắp Nhật Bản đã từ bỏ kế hoạch tổ chức các trại huấn luyện và giao lưu văn hóa trước Olympic.

Tính đến cuối tháng 4, tổng cộng 528 thành phố đã đăng ký chào đón các vận động viên đến từ 184 quốc gia và vùng lãnh thổ trong một chương trình đầu tiên dành cho Thế vận hội và Paralympic.

Từ khóa: Cố vấn COVID hàng đầu của Nhật Bản nói rằng số phận của Thế vận hội cần được xem xét kỹ lưỡng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like