Cố vấn nội các từ chức sau khi đề xuất các trường hợp COVID-19 của Nhật Bản là một ‘gợn sóng’

Cố vấn Đặc biệt của Nội các Yoichi Takahashi được nhìn thấy trong Chế độ ăn kiêng vào ngày 21 tháng 2 năm 2018, ảnh tệp. (Mainichi / Masahiro Kawata)

TOKYO – Một cố vấn Nội các đã gây tranh cãi khi gọi đại dịch coronavirus ở Nhật Bản chỉ là “cơn gợn” và đề xuất tình trạng khẩn cấp về virus ở nước ngoài là “không có gì” đã từ chức vào ngày 24 tháng 5, chính phủ tuyên bố.

Cố vấn nội các Yoichi Takahashi, một giáo sư tại Đại học Kaetsu, đã tweet, “Ngay cả khi bạn nói rằng có một tuyên bố về tình trạng khẩn cấp ở Nhật Bản, theo quan điểm của Châu Âu và Hoa Kỳ, không có thiết quân luật và họ có thể thấy điều đó. as ‘nothing’ “, sử dụng một phép ẩn dụ trong tiếng Nhật so sánh tuyên bố với một cái rắm.

Liên quan đến bài đăng của mình, Takahashi giải thích rằng ông đang đề cập đến “điểm yếu của các hạn chế của Nhật Bản đối với các phong trào của người dân.”

Takahashi trước đó đã gây tranh cãi vào ngày 9 tháng 5 khi nói rằng tình trạng nhiễm coronavirus ở Nhật Bản là “chỉ là một ‘gợn sóng”. Thủ tướng Yoshihide Suga nói rằng Takahashi đã xin lỗi và tuyên bố rằng đó là “vô cùng đáng tiếc.”

(Mainichi)

Từ khóa: Cố vấn nội các từ chức sau khi đề xuất các trường hợp COVID-19 của Nhật Bản là một ‘gợn sóng’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like